ข่าว

นร.ส่งการบ้าน ทำเอาครูมึน ลายมือสวยนะแต่บอกตรงๆ มันอ่านไม่ออก

เป็นอีกหนึ่งคลิปที่กลายเป็นไวรัลและถูกพูดถึงอย่างมากในโลก Tiktok เมื่อผู้ใช้บัญชี TikTok@krunong2535 ได้ออกมาโพสต์คลิป สมุดการบ้านของเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ที่เขียนมาส่งครู แต่ด้วยลายมือนั้นทำเอาครูถึงกับมึนงงเพราะลายมือสวย แต่อ่านไม่ออก

โดยจากคลิปนั้นคุณครูได้โพสต์คลิปพร้อมบรรยายว่า “วิชาประวัติศาสตร์นะครับ ดูตัวหนังสือนะครับ เหมาะกับวิชามากเลย เหมือนสวยหรือเปล่า เหมือนสวยอยู่ แต่ว่ามันอ่านไม่ออก อะไรเนี่ย มันอ่านบ่ ออก อะสู” ซึ่งนักเรียนก็แย้งมาว่า “มันอ่านออกอยู่” คุณครูก็โต้กลับไปทันที “มันปนกันไปหมดอ่ะ”

ดูเผินๆก็เป็นระเบียบดีอยู่นะแต่พอให้ตั้งใจอ่านและมองดูดีๆก็ทำเอาครูต้องปวดหัวเพราะแปลที่นักเรียนเขียนไม่ออกจริงๆตัวหนังสือเข้ากับวิชามากๆ

พอยิ่งดูชัดๆ ก็ยิ่งทำให้ปวดหัวเข้าไปใหญ่ แปลกันไม่ออกเลย ซึ่งจากการเขียนลายมือคงจะมีแค่เจ้าของลายมือคนเดียวที่อ่านออก

จากคลิปนี้ก็ได้มีหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย หลายท่านบอกว่า “ตัวหนังสือเป็นเอกลักษณ์มาก ” “คิดว่าแผ่นศิลาจารึก”

“ครูอ่านบ่ออก แต่เจ้าของอ่านออก””ถ้าตั้งใจอ่านมีหวังอ้วกครับ”หรือมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในคำอ่านว่า “23) การประเมินความค่าของหลัก ไม่รู้ละ”


จากคลิปนี้ก็ได้มีหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ทั้งยังพากันเดาด้วยว่าน้องเขียนอะไรลงในสมุดการบ้าน ซึ่งพยายามอ่านแล้ว แต่ก็อ่านไม่ออก ทั้งนี้ครูก็ยังแซวด้วยว่าเขียนลายมือได้เข้ากับวิชาประวัติศาสตร์มากๆ

ขอขอบคุณที่มาจาก : krunong2535