ข่าว

สาวบุกทวงหนี้กลางงานแต่ง ชี้มีปัญญาจัดงานหรู แต่ไม่ยอมจ่ายหนี้ บ่าวสาวว่าไง ?

งานแต่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ซึ่งก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกหากบ่าวสาวจะจัดเต็ม จัดงานอย่างสวยงามอลังการเพื่อเป็นหน้าเป็นตา โดยมีเพื่อน ๆ เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกันคับคั่ง

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์กลับต่างออกไปในงานแต่งงานหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อหญิงรายหนึ่งโผล่ไปที่งานแต่งงานของคนรู้จัก ไม่ใช่ในฐานะแขก แต่เพื่อตามไป “เก็บหนี้” จากคนทั้งคู่ จนคลิปจากช่วงเวลาดังกล่าวกลายมาเป็นไวรัลบน TikTok ที่ดึงดูดความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก

เรื่องราวดังกล่าวถูกรายงานผ่านเว็บไซต์ wolipop เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 โดยในคลิปจากผู้ใช้ TikTok @ayuwess_ เผยให้เห็นภาพของหญิงสาวที่เดินเข้าไปหาคู่บ่าวสาวกลางพิธี ซึ่งตอนแรกเธอก็กล่าวคำแสดงความยินดีกับทั้งคู่ตามธรรมเนียม บ่าวสาวก็ต้อนรับด้วยรอยยิ้ม แต่แล้วสีหน้าของเจ้าบ่าวก็เปลี่ยนไป เมื่อเธอเอ่ยปากถามเขาถึงหนี้สินที่ยังติดค้างอยู่

โดยในคลิปดังกล่าวยังระบุข้อความว่า “มางานฉลอง อยากได้คำเชิญ (กากบาท) มางานฉลอง อยากเก็บหนี้ (ติ๊กถูก)”

อย่างไรก็ตาม แทนที่จะให้คำตอบทันทีเรื่องจ่ายหนี้ บ่าวสาวเพียงให้สัญญาเท่านั้นว่าจะมาคุยเรื่องนี้ภายหลัง

คลิปดังกล่าวมีคนเข้ามาดูแล้วกว่า 7.1 ล้านครั้ง ขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์กันล้นหลาม เช่น

“ฉันก็คงจะทำแบบนี้ ถ้ามีคนติดหนี้ฉัน นี่มันเป็นงานฉลองจริง ๆ เหรอ”

“อาจเป็นเพราะจัดงานแต่งหรูหรา ก็เลยยากที่จะจ่ายหนี้”

“ดูดีและสุภาพ คุณรู้วิธีเก็บหนี้จริง ๆ”

ต่อมาเจ้าของคลิปได้ออกมาบอกเล่าเบื้องหลังคลิปนี้ผ่านสื่อ ชี้ว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นภาพขณะที่เธอไปงานแต่งงานของเพื่อน ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มออมเงิน เมื่อปี 2564 จริง ๆ แล้วเธอไม่ได้รับเชิญ แต่เธอรำคาญที่ลูกหนี้ยังสามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ แต่กลับไม่ยอมคืนหนี้ที่ติดค้างอยู่

ขอบคุณข้อมูลจาก wolipop