ข่าว

สาวเจอยายนั่งกินข้าวอยู่ เลยตะโกนถามว่าได้อะไรกิน ได้ยินคำตอบถึงกับจุกในใจ

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารที่นำมาให้ดูกัน โดยผู้ใช้เฟสบุครายนึงระบุว่า วันนี้ช่วงเย็น แป้งออกไปไล่วัวเข้าคอกหลังบ้าน เจอยายนั่งกินข้าวอยู่ เลยตะโกนถามว่า ยายได้อะไรกินข้าว ยายตอบกลับมาว่าเกลือลูก แล้วหัวเราะปนยิ้ม นี่รู้สึกจุกในใจ เลยเดินไปดูว่ากินกับเกลือจริงมั้ย ปรากฏว่าจริงค่ะ

แป้งเลยวิ่งกลับบ้านไปเอาปลากระป๋อง มาเทใส่ถ้วยให้ยายกิน เพราะแป้งเองก็ยังไม่ได้ทำกับข้าว เลยให้เท่าที่มีก่อน ยายตักปลากระป๋องเข้าปาก แล้วบอกว่าอร่อยมาก(จุกรอบ2) แกคงไม่เคยได้กินของดีๆเลย เพราะลูกหลานไม่ค่อยได้ดูแล ลูกสาวก็พึ่งตๅย เหลือลูกชายคนเดียว แต่ไม่ค่อยได้ดูแลยาย ไม่ค่อยอยู่บ้าน ปล่อยยายตามยถากรรม หากินเอง บางวันก็กินข้าวบ้าง ไม่กินบ้าง เพราะไม่มีอะไรจะกิน

เวลาแป้งกลับบ้านที่บ้านนอก จะซื้อหมากพลู ผลไม้ ขนม ฝากแกให้ได้กินตลอด เพราะบ้านไกล้เคียงกัน อะไรที่ช่วยได้ แป้งช่วยตลอด เพราะคือมนุษย์โลกด้วยกัน คุณยายตาฝ้าฟาง มองไม่ค่อยเห็นแล้วค่ะ แถมความทรงจำก็เลอะเลือน เพราะแก่ตัวลงทุกวัน

ใครที่อยากช่วยเหลือยาย สามารถส่งข้าวสาร อาหารแห้งมาให้ยายได้นะคะ ไม่ต้องโอนเงินมานะคะ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์ และช่วยเหลือยาย ขอให้มีความสุข และเจริญๆทุกคนค่ะ สาธุค่ะ

ที่อยู่สำหรับคนที่อยากส่งของมาช่วยยายค่ะ คุณขวัญชนก บัวประโคน 113 ม.2 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ 31250 0610859720 ( ช่วยเหลือยาย ) เขียนในวงเล็บมาด้วยนะคะ