ข่าว

เวทนา 4 ชีวิต ต้องใช้เล้าหมูเป็นที่อาศัย พี่คนโตวัย 17 ต้องหาเลี้ยงทั้งครอบครัว

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารมาฝากค่ะ เราจะไปกันที่ จ.สิงห์บุรี หลังพบว่าย่าหลานเรียนดี รวม 4 ชี วิต ต้องใช้เล้าหมูเป็นบ้านเพื่ออยู่อาศัย

โดยมีรายได้จากเบี้ยยังชีพคนชรา เเละรับจ้างก่อสร้างประทังชีวิต เรื่องราวเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

ถ้าไม่ได้เห็นกับตา เราคงไม่เชื่อว่าเล้าหมูเก่าๆ ครอกนี้ จะกลายมาเป็นที่อยู่อาศัยของทั้ง 4 ชี วิต เเละนี่คือเรื่องราวชีวิตจริง

ของครอบครัวน้องมุก น.ส. มยุรฉัตร เเก้วศรี วัย 17 ปี ชาวอำเภอบางระจัน จ.สิงห์บุรี

ที่อาสัยอยู่กับย่าวัย 61 ปี เเละน้องที่ยังอยู่ในวัยเรียนอีก 2 คน เนื่องจากบ้านหลังเก่าพังถล่ม หลังจากโดนน้ำท่วมซั ดพังทั้งหลัง ทำให้ผนังบ้านด้านข้างพังเสียหา ย

.

ทุกวันนี้น้องมุก จะใช้เวลาหลังเลิกเรียน ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี ไปรับจ้างเลี้ยงไก่เลี้ยงเป็ด ในหมูบ้าน เพื่อหวังเก็บเงินมาซ่อมเเซมบ้านให้ทุกคนได้อยู่ในบ้านที่เเข็งเเรง

เเม้ตัวเองจะต้องอดอยๅกก็ตาม เเละเเบกความทุกข์ไว้ภายในจิตใจ น้องมุกให้สัมภาษณ์ว่า เครียด กลัวตัวเองไม่ได้เรียน กลัวน้องอด กลัวครอบครัวอด

บางทีก็ต้องร้องให้ออกมาเเละไม่บอกให้ย่ารู้ เพราะกลัวย่าเครียด

เค รา ะห์ซ้ำ ผู้เป็นอ ย่ าก็มาประสบอุ บั ติเห ตุ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านได้ช นกับรถไถ่นา จนข าหั กใส่เฝื อก จนทำให้ขๅดรา ยได้ไปอีกทาง

น้องมุกเป็นเด็ กที่เรียนดี มีความกตัญญูรู้คุ ณ เเละรักครอบครัวมาก โดยน้องมุกมีผลการเรียนเกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.96 เลยทีเดียว

ความฝันสูงสุดของเด็ กสาว คือการเรียนจบปริญญาตรี เพื่อต่อยอดทำงานที่สุจริต เเละสามรถเลี้ยงทุกคนภายในบ้านได้


เเละนี่คือเรื่องรายของน้องมุก เด็ กสาวผู้สู้ชี วิตหัวใ จเเกร่ง เเอดมินขอเป็นกำลังใ จให้ครอบครัวน้องสู้ๆ นะคะ ชี วิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ

ที่มๅช่อง one 31

ขอบคุณที่รับชม
ฝากกดติดตามเพจด้วยนะคะ

🙏🙏🙏
Facebook/Thaihotlive