ข่าว

หนุ่มถอดรองเท้าตบหน้าพระพุทธรูปดัง โมโห! บนแล้วเมียไม่กลับมา ชาวบ้านแค้นรุมแช่ง

วันที่ 15 มีนาคม 2567 ช่อง 3 รายงานว่า ชาวบ้านนำกล้องวงจรปิดในศาลาภายในวัดเทพนิมิตหรือวัดวัวหลุง ต.ควนชุม อ.พิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งประดิษฐานพระพุทธรูปพ่อท่านซัง อดีตเจ้าอาวาส และเกจิชื่อดังของจังหวัดที่ชาวบ้านเคารพนับถือ มามอบให้ผู้สื่อข่าว

          โดยในคลิประบุว่า วันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา เวลา 12.50 น. มีชายอายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อยืดคอกลม สีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้นสีดำ สวมหมวกสีดำ สวมรองเท้าแตะ บุกเข้าไปภายในศาลาแห่งนี้ พร้อมกับบ่นโวยวาย ถอดรองเท้าแตะขว้างใส่พระพุทธรูป แล้วก็หยิบรองเท้าแตะไปตบหน้าพระพุทธรูปด้วยความโมโห แล้วก็เดินออกไปจนหลุดจากมุมกล้องราว 1 นาที อย่างไรก็ตาม ชายคนนี้กลับมาอีกครั้งไปที่พระพุทธรูป ใช้รองเท้าแตะตบหน้าอีกครั้ง

          นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวยังชี้นิ้วทำท่าคล้ายด่าทอพระพุทธรูป แต่ไม่สามารถบันทึกเสียงได้ว่าด่าไปว่าอะไร แล้วก็เดินออกจากศาลาวัดทันที

          ชาวบ้านที่ทราบข่าวและเห็นคลิป ต่างสาปแช่งให้คนทำได้รับผลกรรม เพราะดูหมิ่นสิ่งที่ชาวบ้านเคารพนับถืออย่างยาวนาน คาดว่า น่าจะเป็นวัยรุ่นติดยาจนหลอนแล้วมาก่อเหตุกับพระพุทธรูป

          ด้านนายสมภาษ นาคปลัด ไวยาวัจกรของวัดเทพนิมิต เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนกับเจ้าอาวาสเข้าไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ เพื่อให้นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะเรื่องนี้ชาวบ้านในพื้นที่ไม่ยอมเด็ดขาด ต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และอยากฝากถึงคนก่อเหตุอย่ามาทำพ่อท่านซังแบบนี้ เพราะคนนับถือทั่วประเทศ

          แต่ความจริง ตนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายบาส ตอนนี้หลบหนีออกจากพื้นที่แล้ว คาดว่าที่นายบาสทำไปน่าจะหลอนยาเสพติด และทราบว่า อีกฝ่ายมาบนบานกับรูปเสมือนพ่อท่านซังว่า จะช่วยให้เมียกลับมา แต่เมียไม่กลับมา นายบาสก็โมโหโวยวายต่อว่า แล้วใช้รองเท้าแตะตบหน้าตามที่เห็นในคลิป

     

    ด้านพระครูเทวธรรมนิมิต เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุอาตมาไม่อยู่วัด ไปทำกิจที่ กทม. และเมื่อกลับมาก็ทราบข่าวจากชาวบ้าน จนเปิดวงจรปิดดู แล้วไปแจ้งความกับตำรวจ ส่วนความเสียหาย พบว่า ดวงตาด้านขวาของรูปเหมือนพ่อท่านซังแตกเสียหาย มูลค่า 2,000 บาท และได้ซ่อมแซมเสร็จสิ้นไปแล้ว อยากให้ตำรวจเร่งล่าตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปขอบคุณข้อมูลจาก