ข่าว

สุดช็อก นักเรียนอายุ 16 เอาขวานฟันหัวนักเรียนอายุ 14 สยองกลางโรงอาหาร

มื่อวันที่ 20 มิ.ย.66 ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ พรมเพ็ชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่อาย รับแจ้งเหตุฆ่ๅกันตๅย ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่อาย และแพทย์เวร

ที่เกิดเหตุเป็นโรงอาหารของโรงเรียน พบศพ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 เป็นชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เ-สี-ยชีวิตจมกองเ-ลื-อ-ด สภาพขาพาดม้านั่ง ส่วนหัวห้อยกองกับพื้น บริเวณศีรษะพบบาดแผลถูกจามด้วยขวานหลายแห่ง จนเลือดและมันสมองไหลกองกับพื้น บริเวณโดยรอบพบโต๊ะ ม้านั่ง กล่องข้าว และกระเป๋าเป้กระจัดกระจายเกลื่อน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.3 เป็นชาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ยืนถือขวานเปื้อนเลือดรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขวานเอาไว้เป็นหลักฐาน และควบคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวน ด.ช.บี (ผู้ก่อเหตุ) ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือใช้ขวานจามหัว ด.ช.เอ เนื่องจากตั้งแต่เปิดเทอมมามีเรื่องเขม่นกัน จนถึงขั้นชกต่อยกันมาโดยตลอด ผู้ตๅยเป็นฝ่ายชนะทุกครั้ง ตนถูกเพื่อนชั้นเดียวกันล้อต่อยแพ้รุ่นน้อง จึงเกิดความอับอายจนเครียดและกดดัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตๅยนั่งกินอาหารอยู่ในโรงอาหาร จึงเดินถือขวานเข้าไปจามหัวไม่ยั้ง จนเป็นเหตุให้ ด.ช.เอ เ-สี-ยชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ และตั้งข้อหากับ ด.ช.บี ในข้อหา “ฆ่ๅผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน” จากนั้นจึงคุมตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.แม่อาย เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย และจะคุมตัวส่งไปยังสถานพินิจในวันพรุ่งนี้ (21 มิ.ย.)