ข่าว

ฮือฮา พิชซ่าหน้าเห็ดถอบ หน้าแมงมัน กรอบนัว ขายดีทำแทบไม่ทัน

ฮือฮา กรอบนัว ไปชิม พิซซ่าหน้าเห็ดถอบ แมงมัน ทีเด็ดร้าน ชานเมืองลำปาง เข้ากันกับรสชีส ละมุนลิ้น 499 บาท ขายดี ทำขายไม่ทันวันละ 50 ถาด

ช่วงนี้ เป็นช่วงของหน้าฝน มีแมงมันและเห็ดหอบออกมาก ทางภาคเหนือ และเป็นที่ต้องการของประชาชนชาวบ้าน ภาคเหนือและชาวต่างจังหวัดทั่วไป ที่เคยรับประทาน ทั้งแมงมันและเห็ดถอบ

โดยแมงมันก็ ขายกันตามท้องตลาดทั่วไปกิโลกรัมละ 1,800-2,000 บาท ส่วนเห็ดถอบ ก็ กิโลกรัมละ 1,000 บาท

ซึ่งขณะนี้เป็นที่ฮือฮา ในจังหวัดลำปาง เพราะ มีร้านพิซซ่า ในตัวเมืองลำปางนั้น ก็ได้ นำแมงมัน กับเห็ดถอบ ซึ่ง เป็นเมนูท้องถิ่นอาหารท้องถิ่นหาได้ตามธรรมชาติ นำมา ทำเป็นหน้าพิซซ่าแมงมันและเห็ดถอบ ขาย กลายเป็นกระแสโลกนิยมออนไลน์

หลังร้านพิซซ่าโฮมเมด แป้งสด สไตล์ นาโปลี คือร้านปิแอร์พิซซ่า อยู่ บน ถนน สาย ลำปาง-แจ้ห่ม บ้านท่าโทกตำบลทุ่งฝายอำเภอเมืองจังหวัดลำปาง มีการทำพิซซ่าด้วยแป้งสดๆ และชีสคุณ ภาพเกรด A ที่สำคัญก็ยังเป็นพิซซ่าเตาถ่านอีกด้วย โดยกระแสตอบรับตอนนี้ขายดีเป็นอย่างมาก มีออเดอร์ประจำ สั่งเข้ามา

โดยทางร้านจำกัดแป้ง ในการทำพิชซ่า โดยเฉพาะ ช่วง เสาร์ อาทิตย์ วันละ 50 ก้อนเท่านั้น ถ้ามากกว่านี้ก็ทำไม่ทัน เพราะทำกันด้วย 2 สามีภรรยา เป็นร้าน บรรยากาศบ้านๆ อยู่พื้นที่ชานเมืองลำปาง และถือว่าขณะนี้เป็นกระแสที่นิยม และเป็นอย่างมาก

โดยมีทั้งออเดอร์ มานั่งรับประทานที่ร้านและมีคนโทรมาสั่งไปทานที่บ้านคือ ราคา 499 บาท ทั้ง หน้า แมงมัน ทั้งหน้าเห็ดถอบ ถาดละ 499 บาทได้แมงมันและเห็ดหอม กันแบบจุก ๆ กันไปเลย ซึ่งพิซซ่าหน้าแมงมันและ หน้าเห็ดถอบ นั้นเป็นเมนูใหม่ของทางร้านมีขายเฉพาะในช่วงฤดูฝน เท่านั้น

โดย 2 หน้า นี้ จะขายในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน ในช่วงที่แมงมันและเห็ดถอบ มีเป็นจำนวนมาก และขณะนี้ออเดอร์ก็สั่ง รัวๆกันทีเดียว ก็ถือว่าอร่อยมาก

จากการสอบถามคุณเอ้ (สามี) และคุณแวว 2 สามีภรรยาช่วยกันทำ โดยคุณเอ้นั้นเป็นพ่อครัว และเป็นเชฟ มีการนำแป้งพิซซ่ามาปั้นเอง จากนั้นก็ใส่ไม้พายแล้วนำเข้าเตาถ่าน +แก๊ส ควบคุมด้วยอุณหภูมิคงที่เป็น เตาถ่านผสมกับหัวแก๊สเซรามิค

ซึ่งรสชาติความหอมของไม้ฟืน ที่หอมอร่อย ทำให้รสชาติของพิซซ่าแมงมันกับชีสและพิซซ่าเห็ด ถอบ อร่อย กันไปอีกแบบ ส่วนแมงมันและเห็ดถอบก็เป็นอาหารนิยมที่ 1 ปี มีครั้งเดียว ซึ่งในช่วงฤดูฝนราคาแมงมันและเห็ด ถอบ ก็จะแพงขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนแมงมันนั้น ในช่วงฤดูฝนก็จะออกมาตามท้องไร่ ท้องนา ตามสวนตามบ้านต่างๆ เพื่อจะออก มาหาอาหาร ทำให้ชาวบ้านต่างๆนั้นพากันไปเก็บแมงมันที่ออกมาจากรูดินและหายากมาก อย่างไรก็ตามร้านพิซซ่า มีแอร์พิซซ่าแห่งนี้

นอกจากจะมีพิซซ่าแมงมันและพิซซ่าหน้าอื่นๆ อีกมากมาย *สำหรับผู้ที่สนใจ ร้านปิแอร์ พิซซ่า เปิดทุกวัน เวลา **11.00-19.00 **น. (หยุดทุกวันพุธ) สอบถามโทร **08-5 521-6593*