ข่าว

แคมป์มรณะ คู่รักพาหลาน 5 ขวบ กางเต็นท์จุดเตาอั้งโล่คลายหนาว เช้ามาจนท.ปลุกไม่ตื่น พบเป็นศพทั้งหมด

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์น่าสลดเตือนภัยสายแคมป์ในเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ลานกางเต็นท์ยอนยางดง จังหวัดคยองกีโด แจ้งว่า นายเอสามีวัย 60 ปีพร้อมภรรยาวัย 50 ปีและหลานชายวัย 5 ขวบ หมดสติหัวใจหยุดเต้น ภายในเต็นท์ หลังจากไม่มาแจ้งออกจากพื้นที่ตามเวลาที่กำหนด

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า ภายหลังทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ภายในเต็นท์มีร่องรอยการก่อไฟ ถ่านไฟ เตา เบื้องต้นสันนิษฐานว่า พวกเขาเสียชีวิตจากพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ที่เกิดจากการก่อเตาเพื่อลดความหนาวเย็น เนื่องจากอุณภูมิในพื้นที่ลดลงเหลือ 3 องศา

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ มีผู้พบศพคู่สามีภรรยาวัย 50 ปี เสียชีวิตที่จุดตั้งแคมป์แห่งหนึ่งในเมืองยอจู จังหวัดคยองกี เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า มีการใช้ถ่านก่อไฟที่เตาอั้งโล่ภายในเต็นท์เช่นเดียวกัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุเสียชีวิตจากพิษของก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ เนื่องจากอุณหภูมิลดลงต่ำกว่าศูนย์องศาเซลเซียสในเวลากลางคืน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ไม่พบแรงจูงใจที่ต้องสงสัยว่าจะจบชีวิตสำหรับทั้งสองกรณี ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตเพิ่มเติมต่อไป

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ สำนักงานดับเพลิงแห่งชาติของเกาหลีใต้ ได้ออกคำเตือนให้ประชาชน “โปรดงดเว้นการใช้ถ่านหินและไม้ เพื่อให้ความอบอุ่นขณะอยู่ในรถหรือเต็นท์ตั้งแคมป์” ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้ “พื้นที่ดังกล่าวต้องมีการระบายอากาศอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าจะใช้ก๊าซบิวเทน เพื่อให้ความร้อนก็ตาม”

ขอบคุณที่รับชม
ฝากกดติดตามเพจด้วยนะคะ

🙏🙏🙏
Facebook/Thaihotlive