ข่าว

ชื่นชมหนูน้อย ป.1 ไม่อายทำกิน หอบถุงใบใหญ่เก็บขวดในโรงเรียนทุกเช้าเย็น

สำหรับใครหลายๆ คน ตอนเด็กๆ แค่ตื่นไปเรียนให้ทันก็ยากแล้ว ทั้งๆ ที่ตื่นมาแทบไม่ต้องทำอะไรช่วยพ่อแม่เลย เพียงแค่อาบน้ำแต่งตัว กินข้าว และก็รับ เ งิ น บางคนยังคิดว่าเหนื่อยเลยที่ต้องตื่นแต่เช้า แบกกระเป๋าหนักๆ ไปโรงเรียนแบบงัวเงีย เพราะรถรับส่งนักเรียนบางทีก็มาเช้าเหลือเกิน พอไปถึงก็ต้องไปยืนเข้าแถวตากแดดอีก แต่คุณรู้ไหมคะว่า หลายๆ คนที่ทำเพียงแค่นี้ ถือว่าชีวิตนี้สบายที่สุดแล้ว เพราะยังมีเด็กอีกหลายคนที่เขาไม่ได้มีโอกาสขนาดนี้ เ งิ น จะไปโรงเรียนก็แทบไม่มี บางคนถึงขั้นต้องช่วยพ่อแม่ทำงานหา เ งิ น อีก

คุณครูผู้ใช้ Facebook วรรณา จันทรโคตร Post ภาwเล่าเรื่องราวสุดประทั บใจของลูกศิษย์ตัวน้อยๆ คือน้อง แwรวา เด็กนักเรียนหญิง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่ทุกวันๆ จะหอบถุงใบใหญ่ เก็บขวดทุกเช้า-เย็น เพื่อนำไป ข า ยหารายได้ สร้างความประทั บใจให้กับผู้ที่เข้ามาพบเห็นเป็นอย่ างมาก

ผู้ใช้ Facebook Post ข้อความระบุว่า

“ขออภั ยด้วยค่ะครูที่หนูเข้าแถวช้า รีบสุดๆแล้วค่ะ น้องแwรวา นักเรียน ป.1 ผู้ที่ไม่อายทำกิน ไม่หมิ่น เ งิ น น้อย น้องจะเก็บขวดทุกเช้า เย็น เพื่อนำไป ข า ย โรงเรียนสะอาดเพราะฝีมือเขาหล่ะ…ครูชื่นชมมากค่ะ”

ขณะเดียวกัน หลังจากภาwดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ได้ไม่นาน ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม เด็กหญิง แwรวา กันอย่างไม่ขาดสาย รวมไปถึงมีการแชร์ภาwออกไปเป็นจำนวนมาก

ที่มา FB:วรรณา จันทรโคตร