ข่าว

อุบัติเหตุบีบหัวใจ แม่เจ็บสาหัสอุ้มลูกในอ้อมกอด เฮือกสุดท้าย ส่งลูกให้พระก่อนสิ้นใจ

เพจเฟซบุ๊กชื่อ วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ อ.ภูพาน จ.สกลนคร โพสต์ภาพรถยนต์ประสบอุบัติเหตุ พร้อมข้อความระบุ แชร์ต่อด่วนให้ถึงญาติพี่น้องเขาทราบ เหตุการณ์เกิดขึ้น วันนี้ 24 ก.ย. เวลา 17.07 น. เสียชีวิตแล้ว 2 คน ที่หน้าวัด แซงไม่พ้น ต่างคันก็ใช้ความเร็ว คันนึงมุ่งหน้ามาจากสกลนคร อีกคันมุ่งหน้ามาจากทางกาฬสินธุ์ มาชนกันทางขึ้นเนินหน้าวัด แซงไม่พ้น รถกระบะชนกัน มีเสียชีวิตทั้ง 2 คัน อีกคันผู้หญิงเสียชีวิตแล้วและมีลูกน้อย อุ้มลูกคามือตอนนี้ทางคนงานในวัดนำส่งโรงพยาบาลภูพาน อีกคันก็เสียชีวิตเป็นผู้ชาย ทะเบียนรถตามในภาพ หลวงพี่มวนหลวงพี่ยุทธ เข้าไปช่วยดึงเด็กน้อยๆ ออกมาจากมือของแม่ แม่ก็พยักหน้าตอบรับกับหลวงพี่ ต่อมาไม่นานแม่เด็กก็เสียชีวิต หลวงพี่นำเด็กส่งต่อให้ จนท.โรงพยาบาล

โดยโพสต์นี้ในโลกออนไลน์แชร์ออกไปจำนวนมากต่างสร้างความเศร้าสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบต่อมาอุบัติเหตุเกิดขึ้น วันที่ 24 ก.ย. 66 เวลาประมาณ 17.07 น. ที่ หน้าวัดพระบาทน้ำทิพย์ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเพจของวัดพระบาทน้ำทิพย์ ทราบข้อมูลขณะเกิดเหตุว่า พระลูกวัดได้ยินเสียงคล้ายรถยนต์ชนกันดังตูมจึงรีบรุดออกไปช่วย

เหตุอยู่ตรงเนินหน้าวัดระหว่างนั้นมีการโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ พอพระเดินเข้าไปดูใกล้ๆ เห็นว่าผู้ชายขับขี่รถกระบะตอนเดียวมีคอก ยี่ห้ออี ซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน 5223 พิจิตร เรียกแล้วไม่รู้สึกตัวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมจิตร อายุ 66 ปี

ขณะเดียวกันหลวงพี่ยุทธจึงเดินมาดูรถอีกคัน เป็นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน 7130 ชุมพร พบหญิงสาวอายุประมาณ 40 ปี นั่งฝั่งผู้โดยสารด้านซ้าย หายใจรวยรินในมืออุ้มลูกน้อยเพศชายอายุประมาณ 10 เดือน พระสงฆ์ที่เข้าไปช่วยเหลือบอกผู้เป็นแม่ว่าจะช่วยนำตัวเด็กออกจากรถ โดยผู้เป็นแม่บาดเจ็บสาหัสก็พยักหน้ากับหลวงพี่ยุทธ

จากนั้นหลวงพี่ยุทธก็ค่อยๆ เอาเด็กมาจากอ้อมอกแม่ พร้อมกับพยายามเรียกแม่เด็กแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังมีผู้บาดเจ็บคือสามีคนขับรถกระบะสีขาว 4 ประตู อายุประมาณ 50 ปี บาดเจ็บติดในรถ จนท.กู้ชีพกู้ภัย ได้ทำการตัดถ่างนำร่างออกมาส่งโรงพยาบาลพระอาจารย์แบน

สาเหตุเบื้องต้นก่อนเกิดเหตุขณะนั้นพระสงฆ์และญาติโยมกำลังทำความสะอาดวัดใกล้กันกับถนน จึงได้ยินเสียงรถวิ่งมาด้วยความเร็ว ทั้ง 2 คัน รถกระบะตอนเดียวมีคอกมุ่งหน้าจาก จ.สกลนคร ไปทาง จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าจะแซงไม่พ้นไปชนรถกระบะสี่ประตูที่มุ่งหน้ามาจาก จ.กาฬสินธุ์ เป็นเหตุให้คนขับรถกระบะมีคอกเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถกระบะสีขาว 4 ประตู คนขับได้รับบาดเจ็บและมีเด็กชายวัย 10 เดือน บาดเจ็บ

ส่วนผู้เป็นแม่เสียชีวิต ขณะเดียวกันมีรถเก๋งอีก 1 คัน ถูกลูกหลงได้รับความเสียหายและมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระอาจารย์แบน สรุปเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 2 ราย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป