ข่าว

แห่ให้กำลังใจ “เด็กชาย” สู้ชีวิต ยืนขายลูกชิ้นตามลำพัง หลังแม่เสีย

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า วันนี้ตอนเช้า เดินไปซื้อลูกชิ้นเจ้าประจำ ที่หายไปเป็นเดือน แล้วก็เจอเหตุการณ์นึง เราเห็นน้องยืนขายคนเดียว ปกติแล้วน้องจะมากับแม่ ช่วยแม่ขายของ เราก็ชอบคุยเล่นกับน้องเป็นปกติ แต่วันนี้เห็นน้องดูยุ่งๆ และทำทุกอย่างคนเดียว เราก็เลยถามน้องไปว่า แม่ไปไหน น้องตอบกลับมาว่า “แม่เสียแล้ว”

เราช็อกไปเลย อารมณ์เหมือนกับรู้สึกผิดที่ถาม และก็มองว่าน้องเขา เข้มแข็งมากๆ เราพูดอะไรต่อไม่ถูก นอกจากขอโทษน้องเขากับสิ่งที่เราถามไป แต่น้องก็ยิ้มให้ และบอกเราว่าไม่เป็นไรครับพี่ ใครที่ผ่านไปผ่านมา ช่วงเช้า ตรงหน้า MRT สุขุมวิท ก็ไปอุดหนุนได้เลยนะครับ ไก่จ๊อ, ไส้กรอกชีส, ไส้กรอกแดง คือดีมาก ไม้ละ 10 บาทเอง น้ำจิ้มอร่อย ไม่หวานเกินไป น้องน่าจะขายแค่ช่วงเช้า 8:00-10:00 โมง

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจหนุ่มน้อยคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็ได้อัปเดตข้อความเพิ่มเติมว่า ขอบคุณทุกๆ คนที่อ่านโพสต์นี้จนจบ สำหรับใครที่ผ่านไปเจอน้อง หรือจะช่วยเหลือน้อง ผมก็อยากจะแนะนำว่า อย่าพูดถึงแม่น้องกับเขาเลย จะได้ไม่รู้สึกผิดแบบผม

ถึงน้องเขาจะแข็งแรงขนาดไหน แต่น้องก็ยังอยู่ในวัยที่เริ่มเรียนรู้ ในเรื่องการใช้ชีวิตและความรู้สึก สำหรับผมที่ทำงานแถวนั้นมาเกือบ 3 ปี เจอน้องตั้งแต่เดือนแรกที่ทำงาน ก็คุย ก็เล่นกันมาตลอด บางทีพอขายของเสร็จ น้องก็มานั่งเล่นใน terminal 21 อยู่บ่อยๆ

ส่วนตัวแล้ว ผมเห็นว่า น้องเป็นเด็กที่มีทัศนคติที่ดี ขยันคนนึง และกับคำถามที่ผมถามว่า แม่ไปไหน ผมก็ถามน้องอยู่บ่อยๆ ไม่ได้ถามแบบก้าวก่าย แต่เวลาเห็นอยู่คนเดียว บางทีมันก็แค่ห่วง เพราะจากที่ผมอยู่แถวนั้นมา คนเพี้ยนๆ มันก็มีเยอะพอสมควร แต่เมื่อวาน ถ้าผมรู้ หรือ เอะใจสักนิดกับสิ่งที่น้องเจออยู่ ผมก็คงไม่คิดที่จะถามคำถามแบบนั้นกับน้อง คงเปลี่ยนเป็นการให้กำลังใจ ให้น้องรู้ว่าน้องก้าวต่อไปได้อยู่แล้ว สุดท้ายแล้วไม่ว่าน้องจะเลือกทางเดินต่อไปแบบไหน ก็ขอให้น้องก้าวไปเจอแต่สิ่งที่ดีในชีวิตละกันครับ

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งก็ได้มาแสดงความคิดเห็น โดยให้ข้อมูลเพิ่มเติมระบุว่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ พี่หนูกับแฟนเป็นคนดูแลน้องไว้ต่อจากแม่เอง พ่อกับแม่ของน้องแยกทางกัน แม่เลยเอาน้องมาเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ ส่วนหนูก็ออกจากงานมาขายเเทนเเม่ เเล้วก็ดูแลน้องด้วย พอดีเมื่อวานหนูไปเข้าห้องน้ำมา น้องเลยยืนอยู่คนเดียว ขอบคุณพี่และทุกคนมากๆนะคะที่เอ็นดูน้อง.

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก

ขอบคุณที่รับชม
ฝากกดติดตามเพจด้วยนะคะ

🙏🙏🙏
Facebook/Thaihotlive