ข่าว

ชีวิตรันทดสองยายหลาน ไร้ต้นทุน ท้อกับชีวิตวอนช่วยเหลือ

ที่มีผู้ใช้ Facebook ชื่อกุลธิดา อินทร์เสก ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพว่า “สวัสดีค่ะ หนูขอความช่วยเหลือ คือหนูเป็นป่วยเจาะคอนะค่ะเจาะมา4ปีจะ5ปีแล้วค่ะ เป็นภูมิแพ้ Sle แล้วก็ปอดบวม หัวใจโต ค่ะต้องเจาะคอดูดเสมหะตลอด แม่เสียนานแล้ว ส่วนพ่อก็ทิ้งไปแต่เด็กค่ะ อาศัยอยู่กับคุณยาย 2 คน ยายอายุ 73 ปี ที่ต้องคอยดูแล ซึ่งคุณยายก็ร่างกายก็ไม่แข็งแรง ไม่สมบูรณ์ เพราะเกิดอุบัติเหตุ ผ่าตัดลำไส้

ปัจจุบันคุณยายไม่ได้ทำอาชีพอะไร เพราะต้องคอยดูแลหนูตลอดเวลาต้องดูดเสมหะทุกวัน วันละหลายครั้ง ตอนกลางคืนแทบไม่ได้หลับได้นอน ต้องตื่นมาดูดเสมหะ

หนูไม่สามารถพูดได้ ถ้าต้องการอะไรต้องเขียนหนังสือเป็นการสื่อสารกับยาย ชีวิตแสนลำบาก เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าไฟฟ้า เดือนละ 500 กว่าบาท เพราะต้องใช้เครื่องดูดเสมหะ และเครื่องปั่นอาหาร

บางครั้ง ยายต้องยอมอดข้าว เพื่อให้มีข้าวสาร ต้มข้าวต้มให้หนูได้ทาน #ผู้ใจบุญสามารถส่งของใช้ที่จำเป็น เช่น น้ำเกลือ, กระดาษทิชชูแห้ง, ข้าวสาร, อาหารแห้ง, น้ำดื่ม, ของใช้ในครัวเรือน น้ำพริก น้ำปลา น้ำมันพืช แพมเพิร์ส, อาหารสำหรับผู้ป่วยทางสายยาง นมเอนชัวร์ นมกล่อง โจ๊ก ได้นะคะ #ส่งมาที่ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 4 ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี 25220

#สามารถส่งความช่วยเหลือมาเป็นทุน ได้ที่ ธนาคาร ธ.ก.ส. เลขที่ 020081652525 ชื่อบัญชี นางประดิษฐ สุราวงค์ โทร 097-121-3145 นางประดิษฐ สุราวงค์ ผู้เป็นยายคะ ขอบคุณคะ”