ข่าว

ยายชรา “เก็บผักบุ้งขาย” ประทังชีวิต ตัวคนเดียว ไม่รู้ลูกไปไหน

ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวสุดสะเทือนใจของคุณยายชราคนหนึ่ง นั่งอยู่ในป่าข้างทาง โดยมีถังใส่ผักบุ้งเหี่ยวๆ วางไว้ด้านหน้า และเมื่อโพสต์เผยแพร่ออกไปก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ต และมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้เล่าเรื่องราวที่ไปเจอมาโดยระบุข้อความว่า เหตุการณ์วันนี้ตอน13:00น.หาหมอเสร็จกำลังจะกับบ้าน ขับรถมาเลยโลตัสอุทัยมาเจอยายคนแก่นั่งอยู่ในป่า

แกดูน่าสงสารมากแฟนเลยจอดรถแล้วเราก็ลงไปถามแกว่ายายจะไปไหน ทำไมมานั่งในป่าแบบนี้มันอันตรายงูมันเยอะยายบอกยายมาเก็บผักบุ้งขาย เมื่อวานยายมาเก็บก็เจองูแต่ยายไม่มีตังข้าว ยังไม่ได้กินเลยตั้งแต่เช้า

รองเท้าแกก้อไม่ได้ใส่เราเลยถามยายต่อว่าบ้านยายอยู่ไหนยายบอกยายมาอาศัยเค้านอนตรงข้างหน้าเรา ก็ไม่รู้จักถามยายต่อว่ายายแล้วลูกยายละอยู่ไหนยายบอกลูกยายทำงานอยู่ที่ไหนยายก็ไม่รู้ยายอยู่คนเดียวมาอาศัยเค้านอน


ยายพูดไปร้องไห้ไป ยายบอกหนูช่วยยายซื้อผักบุ้งยายหน่อยยายหิวข้าวยายไม่มีตังเลยเราเลยหยิบตังให้แกไปจำนวนหนึ่ง เราบอกยายหนูให้ยายไว้ไปกินข้าวนะ ยายบอกหนูเอาผักบุ้งไปกินลู ก ยายให้ เราบอกยายเก็บไว้ขายนะเงินจำนวนนี้หนูให้มันก็ไม่ได้มากมายเท่าไรหรอก  แต่ก็กินข้าวได้หลายวันอยู่

ยายก็ยกมือไหว้ เราตกใจที่แต่ไหว้เราเลยยกมือไหว้ยายบอกยายไม่ต้องไหว้หนูหรอก ยายบอกขอบคุณเราหลายรอบมากพูดกับเราก็น้ำตาไหลไปยิ่งเห็นก็สงสารพอเราจะกลับยายก็ให้พรเราเยอะเลย

เราเลยไหว้ยายแล้วพูดกับยายเอาเงินที่หนูให้ไปกินข้าวก่อนนะขอให้ยายขายผักบุ้งดีๆหมดไวๆหนูกลับบ้านก่อน ใครผ่านไปเห็นก็ช่วยยายชื้อผักบุ้งด้วย ยายขายกำละ5บาทเอง

แม่เลี้ยงเรามากว่าจะโตลูกมีแม่แค่คนเดียวทำไมถึงเลี้ยงไม่ได้ปล่อยให้มาลำบากแบบนี้ได้ไงอันตรายขนาดไหน จะกินจะนอนจะอยู่ยังไง

เรื่องวันนี้มันสอนให้เราคิดได้หลายอย่างเลยตอนท่านยังมีชีวิตอยู่ก็เลี้ยงดูท่านให้ดี ถ้าท่านไม่อยู่แล้วจะมาร้องไห้เสียใจกอดร่างท่านพูดกับท่านก็ไม่รับรู้แล้ว

เรื่องวันนี้ฝากให้คิดขอให้ยายเจอคนดีๆเข้ามาช่วยเหลือเร็วๆนะคะให้ผ่านไปเจอก็ช่วยอุดหนุมยายด้วยนะคนไทยด้วยกันช่วยๆกัน.เงินที่ให้มันไม่ได้มากแต่ก็ตั้งใจให้เห็นแล้วคิดถึงยายเรากับพ่อแม่ที่บ้านเลย

ขอบคุณที่รับชม
ฝากกดติดตามเพจด้วยนะคะ

🙏🙏🙏
Facebook/Thaihotlive