ข่าว

สาวเล่านาทีเข้าช่วย หนุ่มพาลูก-เมีย ขี่จยย. ไปจ.สระบุรี หางานทำเลี้ยงครอบครัว

เจ้าของช่องติ๊กต็อก ชื่อว่า “guitar.narissara” ออกมาโพสต์เรื่องราวหลังจากช่วยเหลือครอบครัวนึงขับรถจักรยานยนต์ตากฝน เพื่อไปทำงานที่สระบุรี ว่า ในวันที่เหนื่อยล้ายังมีคนอื่นที่เหนื่อยกว่า ต้นทุนชีวิตคนเรามันต่างกัน กว่าจะถึงจุดหมายของชีวิตก็ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้มีชีวิตที่กว่าเดิม ยิ่งมีครอบครัวยิ่งต้องสู้เพื่อปากท้องครอบครัว ขอให้น้องสู้ ขอให้ตัวเล็กสุขภาพเเข็งแรง ขอให้ภรรยาเป็นกำลังใจที่หนักแน่น

วันที่ 5 ก.ย. 66 น.ส.กีต้าร์ เจ้าของโพสต์ เปิดเผยกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ ระบุว่า ช่วงเย็นวันนั้นตนกำลังเดินทางเพื่อที่จะไปเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่ง และเห็นสองคนที่เป็นแฟนกันเขาขับรถจักรยานยนต์ตากฝนอยู่ แต่ตอนแรกตนยังไม่เห็นว่ามีเด็กอยู่ด้วย

จากนั้นตนขับรถมาจอดในปั๊มและเห็นว่าน้องคนดังกล่าวก็ขับมาจอดในปั๊ม ก่อนจะเห็นว่ามีเด็กลุกขึ้นจากนั้นตนก็จอดดูในรถอยู่พักใหญ่ จนเห็นว่าเขาไปซื้อโจ๊กและมาม่าในร้านสะดวกซื้อมาให้ลูกกินตนก็รู้สึกว่าเขาสู้ชีวิตดี ซึ่งตอนแรกตนไม่กล้าลงไปนั่งดูต่อไปซักพัก สงสารเด็ก และได้มองไปเห็น แกลลอนน้ำมันถุงแพมเพอร์สเด็กมัดอยู่ท้ายรถจักรยานยนต์ และน้องผู้ชายดูท่าทางจะเหนื่อยมาก

จากนั้นก็ได้เข้าไปพูดคุยถามว่าน้องจะไปไหน น้องก็ตอบว่าจะไปที่สระบุรี เพื่อที่จะไปทำงานซึ่งน่าจะใช้เวลาเป็น 10 ชั่วโมงได้เลย จากจุดที่ตนเจออยู่เป็นทางระหว่างบึงกาฬ-นครพนม ตนมีเงินอยู่ก็เลยช่วยค่าน้ำมันค่าแพมเพอร์สไป น้องผู้ชายก็ตกใจ และดีใจมาก ตนจึงได้ตัดสินใจถ่ายคลิปเอาไว้มาโพสต์ใน Facebook แต่ไม่ได้เปิดสาธารณะอะไร

หลังจากโพสต์คลิปไปก็มีหลาย ๆ คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และมีคนดูเยอะมากตนก็ตกใจ หลายๆคนทักมาถามที่อยู่น้อง แต่ตนไม่มี ก็มีชาวเน็ตค้นหาเฟซบุ๊กน้องมาให้ เพื่อหาช่องทางติดต่อช่วยเหลือ ทั้งโอนเงินไปให้ ส่งของไปให้ ทั้งเสื้อผ้าเด็ก และให้กำลังใจเข้ามาค่อนข้างเยอะ

ตนก็รู้สึกดีใจ ไม่คิดว่าเงินไม่กี่ร้อยในวันนั้น จะช่วยเหลือให้ชีวิตน้องดีขึ้น ก็ดีใจและปลื้มใจ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูคลิปและเอ็นดูน้อง ซึ่งเวลามีคนโอนเงินเข้าน้องก็โพสต์สลิปให้เห็นชัดเจน และได้ทักมาหาตนเพื่อขอบคุณเกือบทุกเช้า

“ขอให้น้องประสบความสำเร็จนะคะ และขอบคุณทุกคนมากๆจริงๆ ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาดูและช่วยเหลือมากขนาดนี้ เราไม่ได้ตั้งใจอยากจะดัง เราแค่อยากให้กำลังใจเฉยๆ” น.ส.กีตาร์ กล่าว