ข่าว

สาวจุกอก! ไรเดอร์หอบลูกน้อย นอนริมฟุตบาท ก่อนยื่นน้ำใจช่วยเหลือค่านม

เรื่องราวดีๆ นี้มาจากผู้ใช้ Tik Tok : bezineshop ได้โพสต์วิดีโอขณะที่ตนอยู่ขับรถผ่าน ไรเดอร์พ่อลูกอ่อน ที่กำลังนอนพักอยู่ริมฟุตบาท ข้างถนน พร้อมกับลูกน้อย โดยเจ้าของโพสต์ระบุแคปชั่นไว้ดังนี้ “ต้นทุนชีวิตที่ต่างกัน แต่กำลังใจดวงน้อยๆ ที่ทำให้พอมีแรงสู้ต่อ เห็นแต่ในคลิปแต่เจอเข้าจริงๆ อดช่วยไม่ได้ โตไปเป็นเด็กดีนะคะ”

จากเรื่องราวดีๆนี้เอง ก็มีชาวเน็ตต่างเข้ามาชมคลิปนี้กว่า ล้านวิว พร้อมทั้งคอมเมนต์กันล้มหลาม บางท่านบอกว่า อยากช่วยค่าขนมน้องจังเลยค่ะพี่ แสดงให้เห็นถึงน้ำใจที่คนไทย ยังมีให้กัน หรือบางท่านก็บอกว่า เห็นคลิปแบบนี้แล้ว เลื่อนผ่านไม่ได้เลย 1 ภาพล้านความหมายจริงๆ

เจ้าของคลิปดังกล่าว ได้เปิดใจถึงเรื่องราวนี้ให้ฟังว่า ในวันนั้นตนกำลังเดินทางไปทำธุระแถวๆ ลาดพร้าว ระหว่างทางก็พบเข้ากับพี่ไรเดอร์คนนี้ ตอนแรกตนนึกว่ามากับน้องสุนัข แต่พอมองดีๆก็พบว่า เป็นเด็กน้อยวัย 1 ขวบเท่านั้นเอง ตนก็เลยรู้สึกว่าทำยังไงดี อยากช่วยเหลือก็เลยเรียกคุณพ่อไรเดอร์คนนี้มา พร้อมกับลูกน้อย และก็มีโอกาสได้คุยกัน คุณพ่อไรเดอร์เผยว่า คุณแม่ของน้องไปทำงาน วันนี้เป็นเวรที่ตนต้องดูแลลูกน้อย จึงเอามาทำงานด้วย

ต่อมาเจ้าของโพสต์ก็ได้ยื่นเงินจำนวนหนึ่งให้ เป็นค่าขนมค่านมให้กับเด็กน้อยคนนี้ ฝั่งของคุณพ่อไรเดอร์ตอนแรกก็เกรงใจ ไม่อยากรับไว้ เรื่องราวนี้จึงกลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน คนดูกว่าล้านวิว และได้ถามถึงสาเหตุว่าทำไม เจ้าของโพสต์จึงอยากช่วยเหลือไรเดอร์พ่อลูกอ่อนท่านนี้ เจ้าตัวก็เผยว่า ตนทนเห็นอะไรแบบนี้ไม่ได้ อยากช่วยเหลือไปหมด อย่างน้อยก็ช่วยค่าขนมค่านมก็ยังดี

ท้ายนี้ฝั่งของภรรยาไรเดอร์พ่อลูกอ่อน หรือคุณแม่ของน้อง ได้บอกผ่านเจ้าของโพสต์ว่า หากพี่ๆคนไหนอยากจะช่วยเหลือเป็นเงินขอไม่รับไว้นะคะ แต่ถ้าจะช่วยขอเป็นขนมหรือนมแทนดีกว่า แต่อย่างน้อยที่สุด ครอบครัวนี้ก็ดูมีความสุขดี แม้หนทางจะยากลำบากไปบ้าง แต่ดวงใจตัวน้อยๆคนนี้ จะเป็นพลังใจ ให้คุณพ่อไรเดอร์ท่านนี้ สู้สุดชีวิตแน่นอนครับ ขอเป็นกำลังใจให้คนที่สู้ชีวิตทุกคนนะครับ

ขอบคุณที่มา : bezineshop, อีจัน