ข่าว

โซเชียลแห่ชม ‘ลุงจิ๋ว’ สุดยอดนักขาย แม้สติไม่ค่อยดี แต่ไม่ขอใครกิน หาผักมาขายทุกวัน

โซเชียลแห่ชม ‘ลุงจิ๋ว’ สุดยอดนักขาย แม้สติไม่ค่อยดี แต่ไม่ขอใครกิน หาผักมาขายทุกวัน บางวันเอาพระมาให้เช่าก็มี

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก @noomin14 ได้โพสต์วิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า “เป็นคนที่ไม่เต็ม 100 แต่ขยันมากครับ มีของมาให้อุดหนุนทุกวัน ของขายก็มีความหลากหลายซะด้วย แต่คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ คนขยันไม่มีวันอดตาย”

ล่าสุดวันที่ 4 ก.ย. 66 นายศิริพงษ์ วงศ์วัน เจ้าของขวัญข้าวคาเฟ่ เพชรบูรณ์ ได้เปิดเผว่า ลุงจิ๋วเป็นคนสติไม่ค่อยดีตั้งแต่เกิด และอาศัยอยู่กับพี่สาว แต่เรื่องที่หลับนอนนั้น ลุงจิ๋วมักจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ โดยลุงจิ๋วนั้นเป็นคนขยันมาก ชอบหาของมาขาย ซึ่งจะเป็นผักต่าง ๆ เช่น มะนาว ผักบุ้ง และหน่อไม้ โดยจะตั้งราคาอยู่ที่ประมาณ 20-40 บาท

พีกสุดก็คือมีพระมาให้เช่า อยู่ที่ 40-50 บาท ซึ่งคาดว่าน่าจะเอามาจากบ้าน ในขณะที่บางครั้งลุงจิ๋วก็จะชอบหาตุ๊กตามาให้เพราะเห็นว่าตนมีลูกสาว

โดยลุงจิ๋วจะมาที่ร้านของตนทุกวัน มาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนแล้ว บางวันมา 2 รอบก็มี ตนจึงอยากจะอุดหนุนช่วยลุงจิ๋วซื้อเพราะเห็นว่าเป็นคนขยัน อีกทั้งยังพรีเซนต์เก่งมาก แต่ตนเองจับใจความไม่ค่อยได้ คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า ลุงจิ๋วเคยบอกตนเองว่าเงินที่ได้มานั้นจะเอาไปซื้อเครื่องดื่มชูกำลัง บางครั้งก็จะนำไปซื้อผลไม้ และไม่ยอมขอเงิน หรือขอข้าวใครกินเลย แม้แต่หากจะให้เงินลุงจิ๋วก็ไม่เอา นอกจากนี้ลุงจิ๋วยังเป็นคนมีน้ำใจมาก ชอบช่วยเหลือคนอื่น ที่ตนเองนำคลิปมาลงติ๊กต็อกเนื่องจากว่าอยากจะแชร์เรื่องราวดี ๆ มาแบ่งปันกัน