ข่าว

ลูกเล่นลูกโป่งตอนแม่ใช้ไดร์ ระเบิดบึ้มไฟลุก แม่ทิ้งลูกโกยแน่บ คนดูรุมด่าเดือด

เว็บไซต์เน็กซ์แอปเปิล เผยว่า เกิดอุบัติเหตุระทึกขวัญขึ้นที่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองเจียหยาง มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านได้บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนที่จะถูกนำไปเผยแพร่บนสังคมออนไลน์ จนกลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

จากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า จุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณห้องนั่งเล่น หญิงสาวผู้เป็นแม่กำลังใช้ไดร์เป่าผมจัดการทำบางอย่างอยู่กับเบาะโซฟา

โดยที่ข้าง ๆ ของเธอมีลูกตัวน้อยวัยหัดเดิน กำลังเล่นลูกโป่งไฮโดรเจนอยู่ใกล้ ๆ จังหวะหนึ่ง ลูกน้อยเอาลูกโป่งหันมาทุบใส่ใกล้ ๆ บริเวณที่แม่นั่ง

เมื่อความร้อนจากไดร์ไปเจอกับไฮโดรเจน ซึ่งติดไฟได้ง่าย จึงเกิดระเบิดไฟลุกพรึบขึ้นอย่างรวดเร็ว แม่ของเด็กตกใจรีบวิ่งหนีไปทางประตู

ปล่อยลูกน้อยที่ตกใจร้องไห้เสียงดังนอนล้มอยู่ที่พื้นเพียงลำพัง ก่อนที่พ่อของเด็กที่ได้ยินเสียงจะวิ่งเข้ามาดูด้วยความตกใจเช่นเดียวกัน

ภายหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ต่อกันออกไป ก็สร้างความไม่พอใจและโกรธแค้นให้กับผู้คนบนโลกออนไลน์ พากันเข้าไปรุมประณามปฏิกิริยาของผู้เป็นแม่

โดยชี้ว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ตัวเองกลับวิ่งหนีเอาตัวรอดไปโดยที่ไม่สนใจลูกของตัวเอง ไม่แม้กระทั่งหันมาดูว่าลูกเป็นอะไร หรือได้รับอันตรายตรงไหน

อย่างไรก็ตาม รายงานของสื่อท้องถิ่นเผยว่า ทางแม่ของเด็กได้ออกมาเปิดเผยรอยแผลที่เกิดจากเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยเธอได้รับบาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้าง รวมทั้งแขนและมือ เต็มไปด้วยแผลไหม้จากการถูกไฟคลอก ต้องไปรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนเด็กน้อยลูกของเธอ ไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงใด ๆ มีเพียงแค่ตกใจ

คลิป