ข่าว

คุณครูเห็นนักเรียนรองเท้าสภาพยับเยิน ได้ยินคำตอบยิ่งสงสาร

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่บีบหัวใจคนเป็นครูมากๆ เมื่อได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของนักเรียนผ่านลักษณะการแต่งตัวและเครื่องแต่งกายของเด็ก และเมื่อได้รับรู้ความจริงก็ยิ่งทำให้คุณครูรู้สึกสงสารมากกว่าเดิมไปอีก

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้งาน TikTok บัญชี dawanida39 โดยคุณครูได้แชร์คลิปในขณะที่ได้พูดคุยกับนักเรียนคนหนึ่งที่เครื่องแต่งกายมาเรียนค่อนข้างมีความเก่งและชำรุดทั้งตัว

โดยคุณครูได้อธิบายคลิปเพิ่มเติมว่า
จะมีนักเรียนสักกี่คนที่ไม่มีรองเท้าใหม่ใส่เหมือนเพื่อนๆ ช่วงเวลาเที่ยง ได้ไปกินข้าวที่โรงอาหารเลยมองไปเห็นเด็กนักเรียนหญฺงคนหนึ่งที่ยืนรอถาดข้าวอยู่ ชุดนักเรียนก็ดำ เปื้อนไปหมด ถุงเท้าก็ใส่มาคนละข้างไม่เท่ากัน

มองดูรองเท้าถึงกับต้องเดินเข้าไปถามน้องนักเรียนว่า เราเท้าหนูใส่มานานหรือยัง น้องบอกใส่นานแล้ว เราเท้ามันเล็ก หนูเลยทับส้นใส่ จึงทำให้รองเท้าแตกขาดตามภาพที่เห็นนี้

เราเลยถามไปว่า แม่ไม่ซื้อรองเท้าให้ใหม่หรอ น้องบอกว่า แม่เอาเงินไปซื้อกับข้าวหมดแล้ว ต้องรอแม่ทำงานมีเงินก่อน แม่ค่อยซื้อให้ และคุณครูก็ได้พูดปิดท้ายว่า คุณครูจะหารองเท้ามาให้กับน้องเอง

หลังจากที่คลิปของคุณครูได้ถูกแชร์ออกไป ก็เรียกว่ากลายเป็นคลิปไวรัลที่มียอดเข้าชมมากกว่า 1.1 ล้านครั้ง รวมไปถึงยังมีคอมเมนต์อีกมากมายที่เข้ามาเอ็นดูและอยากช่วยเหลือน้อง รวมไปถึงยังชื่นชมความใจดีของคุณครูกันอย่างมากมาย