ข่าว

ชื่นชม! นักเรียนยอดกตัยญู ขอครูห่ออาหารกลางวัน เอาไปให้แม่ที่มารับจ้างข้างๆโรงเรียน เห็นแบบนี้น้ำตาแตก

เป็นอีกหนึ่งไวรัลที่น่าชื่นชมอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้ Tiktok@katchar_26 ซึ่งเป็นคุณครู โรงเรียนบ้านห้วยมะเขือส้ม ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ที่ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่มีนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ได้ขออนุญาตินำอาหารกลางวันห่อกลับไปให้แม่ ที่มารับจ้างถางหญ้าข้างๆโรงเรียน สร้างความซาบซึ้งใจให้กับคุณครูและคนที่ได้เข้ามารับชมคลิปอย่างมาก

โดยเจ้าของโพสต์ระบุข้อความว่า “ในวันที่ฉันเป็นครูเวร แล้วนักเรียนขออนุญาติห่อก่วยเตี๋ยวที่เหลือ ไปฝากแม่ที่มารับจ้างข้างๆโรงเรียน เจอแบบนี้ดิฉันก็น้ำตาแตกไปเลยจ้ะ ความรักที่แสนดีและบริสุทธิ์…ในขณะที่เรามีกิน มีใช้ มีโอกาสมากมายในชีวิต แต่มีบางคนที่อยู่ในสังคมเดียวกับเรา อยู่ใกล้ตัวเรา กำลังลำบากในทุกๆด้าน

และพวกเขาก็พยายามในทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดในแต่ละวัน น่าเห็นใจที่สุด เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังตกอยู่ในสภาวะที่ยากลำบาก และขอให้ผ่านพ้นไปได้อย่างสง่างามนะคะ รวมถึงนร.ที่น่ารักของครูคนนี้ด้วยนะคะ ครูเชื่อว่าหนูจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพแน่นอนค่ะ”

หลังดพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมความกตัยญูของหนูน้อยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังชื่นชมในความรักอันบริสุทธิ์ที่หนูน้องมีให้กับคุณแม่ หลายคนต่างซาบซึ้งเห็นแล้วกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ขณะเดียวกันโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวจนกลายเป็นไวรัล..

คลิปดังกล่าว

@katchar_26

ในขณะที่เรามีกิน มีใช้ มีโอกาสมากมายในชีวิต แต่มีบางคนที่อยู่ในสังคมเดียวกับเรา อยู่ใกล้ตัวเรา กำลังลำบากในทุกๆด้าน และพวกเขาก็พยายามในทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดในแต่ละวัน น่าเห็นใจที่สุด เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังตกอยู่ในสภาวะที่ยากลำบาก และขอให้ผ่านพ้นไปได้อย่างสง่างามนะคะ รวมถึงนร.ที่น่ารักของครูคนนี้ด้วยนะคะ ครูเชื่อว่าหนูจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพแน่นอนค่ะ ❤️❤️

♬ เสียงต้นฉบับ – Kat Soracha Roipana

ขอบคุณข้อมูลและภาพ Tiktok@katchar_26

ขอบคุณที่รับชม
ฝากกดติดตามเพจด้วยนะคะ

🙏🙏🙏
Facebook/Thaihotlive