ข่าว

ส่องเทศกาลทิ้งของ แห่กองไว้หน้าบ้าน เห็นแล้วตาลุก ไม่ใช้แล้วจริง ๆ เหรอเนี่ย !?

สาวไทยในออสเตรเลีย พาไปดูเทศกาลทิ้งของ แห่ขนมากองกันไว้ริมถนนหน้าบ้าน แต่ละชิ้นไม่ธรรมดาจนงงใจ ชาวเน็ตไทยตาลุกวาว

กำลังเป็นเรื่องราวของวัฒนธรรมในต่างแดนที่ได้รับความสนใจไม่น้อย กรณีวันที่ 15 สิงหาคม 2566 ผู้ใช้ TikTok@hijean555 คนไทยในออสเตรเลีย ระบุแคปชั่น “เทศกาลที่รอคอย” เป็นบรยากาศที่เธอนั้นพาไปขับรถดูตามหน้าบ้านของผู้คน

จะเห็นว่าในช่วงนี้มีข้าวของจำนวนมากถูกขนออกมาวางไว้ริมถนน เนื่องจากเจ้าของบ้านไม่ได้ใช้ของเหล่านั้นแล้ว และใครที่อยากได้ก็สามารถมาขนกลับไปได้เลย

ภายในคลิปพบว่าแต่ละบ้านนั้นต่างทิ้งข้าวของหลากหลายประเภท ซึ่งก็มีทั้งที่ยังใช้งานได้ บ้างก็เสียหายไม่มากนัก ที่ชวนว้าวก็มีทั้ง ลู่วิ่งไฟฟ้า หรือจักรยานออกกำลัง หรือ ตู้เย็น นอกจากนี้ก็ยังมีเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น ลิ้นชัก ชั้นวางของ ตู้เสื้อผ้า เก้าอี้ต่าง ๆ ซึ่งมีให้เห็นเป็นจำนวนมาก

ไฮไลต์ของคลิปอยู่ที่บ้านของคนรวย ซึ่งเห็นแวบแรกถึงกับงงว่าเอามาทิ้งจริง ๆ เหรอ นั่นก็คือโซฟาหนังคุณภาพดี ไม่ได้ทิ้งตัวเดียวแต่ทิ้งหมดยกชุด อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เป็นของที่มีขนาดใหญ่มาก หากไม่มีรถใหญ่ ๆ คงเอากลับไปไม่ได้ ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าหลายบ้านก็เลือกจะทิ้งโซฟาเช่นกัน

ปรากฏว่าหลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ก็กลายเป็นไวรัลจนมียอดเข้าชมกว่า 8.2 ล้านครั้ง งานนี้ชาวเน็ตสายชอบของมือสองถึงกับตาลุกวาว เพราะนี่ไม่ใช่แค่ของถูกแต่ถึงกับของฟรีเลยทีเดียว แซวว่าถ้าเจอแบบนี้อาจเป็นเทศกาลหาของมาใช้มากกว่า บ้างก็มองว่าที่ไทยควรมีแบบนี้บ้าง เพราะบางบ้านก็เจอปัญหาที่สมาชิกครอบครัวเก็บของไว้เต็มบ้านเช่นกัน

ดูคลิป คลิก