ข่าว

ชายมีเงิน 8 บาท ยืนมองหน้าร้านหมูปิ้ง คนขายใจดีให้กินฟรี ซึ้งจากบ้านมาไกลถึงวันได้กลับ

กลายเป็นเรื่องราวดี ๆ ซึ่งเกิดขึ้นในโซเชียล กรณีวันที่ 14 สิงหาคม 2566 ผู้ใช้ TikTok @porwara8 เจ้าของร้านหมูปิ้งแห่งหนึ่งในสมุย ซึ่งเพิ่งเริ่มทำขายได้ไม่นานก็เจอกับชายรูปร่างเล็กคนหนึ่งมายืนมองเหมือนอยากกิน ร้านจึงหยิบยื่นน้ำใจให้จนกลายเป็นมิตรภาพที่ซึ้งกินใจชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย

คลิปดังกล่าวระบุว่า วันแรกที่เราขาย เขามายืนมอง เราถามว่ากินไหม เขาพยักหน้า วันนี้มายืนมองอีก ถามอีกว่ากินไหม เขาชี้เอา 2 ไม้ เราถามเพิ่มว่าเอาข้าวเหนียวไหมก็พยักหน้า เมื่อส่งให้เขายกมือไหว้ ในมือกำเงินมา 8 บาทจะยื่นให้ เราไม่ได้รับไว้หรอก แบ่งให้กิน ทำบุญกันไป ขายเงียบ ๆ ก็ยังมีพี่เขาแวะมากิน

ทั้งนี้คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลจนมียอดวิวกว่า 1.5 แสนครั้ง ซึ่งชาวเน็ตได้เห็นเรื่องราวต่างก็รู้สึกประทับใจ พร้อมขอบคุณเจ้าของร้านที่มีน้ำใจช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนและไม่มีเงินทองมากมาย นอกจากนี้ยังมีบางคนอาสาว่าจะช่วยร้านซื้อหมูปิ้งนี้ไปให้ชายในคลิปและผู้คนต่าง ๆ ได้กินอีกด้วย

ต่อมา มีผู้ใช้ TikTok คนหนึ่งมาคอมเมนต์เพื่อขอชื่อเฟซบุ๊กเจ้าของคลิป เพื่อเป็นช่องทางติดต่อ โดยเผยว่าคนตัวเล็กที่ร้านแบ่งหมูปิ้งให้ เป็นญาติของเธอเอง แม่เขาได้เห็นคลิปนี้เขาอยากให้ลูกกลับมาบ้าน โดยเจ้าของคลิประบุว่า ดีใจมากที่คลิปแบ่งหมูทอดให้พี่เขาในวันนั้น จะทำให้ญาติ ๆ พี่เขาผ่านมาเห็น แม่พี่เขาอยากให้กลับบ้าน

ล่าสุด เจ้าของร้านได้เจอกับชายคนนี้อีกครั้ง จึงนำข้อมูลจากญาติไปสอบถามพบว่า เจ้าตัวสามารถตอบชื่อ-นามสกุล และชื่อคนในครอบครัวได้ตรงกันเป๊ะ โดยบอกว่าบ้านเกิดอยู่ที่ จ.สกลนคร จึงมั่นใจแล้วว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ญาติ ๆ ตามหาอยู่จริง โดยตอนนี้เจ้าของร้านกับทางญาติกำลังประสานกันเพื่อหาทางช่วยเหลือให้เจ้าตัวได้กลับบ้านต่อไป

ขอบคุณที่รับชม
ฝากกดติดตามเพจด้วยนะคะ

🙏🙏🙏
Facebook/Thaihotlive