ข่าว

ลูกค้าเหวอ ถ่ายเอกสาร 4 แผ่น ร้านเก็บครึ่งพัน ถ่ายสีใบเดียว คิดเน้น ๆ 400 บาท !

กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาแฉประสบการณ์ลืมไม่ลงเมื่อเข้าไปใช้บริการถ่ายเอกสารที่ร้านแห่งหนึ่ง โดยถ่ายเอกสารแบบสี 1 ใบ และ ขาว-ดำ 3 ใบ แต่ปรากฏว่าถูกร้านคิดเงินสูงถึง 500 บาท

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า เพิ่งรู้ว่าถ่ายเอกสารสี ขนาด 1 กระดาษ A4 จำนวน 1 ใบราคา ขนาดนี้ 400 บาท ต่อ 1 ใบ ครั้งแรกในชีวิตที่ถ่ายเอกสารสีแพงที่สุด ใครสนใจถ่ายเอกสาร มาร้านนี้ได้

ป.ล. ถ่ายเอกสารสีดำปกติ 3 ใบ และเอกสารสี 1 ใบ รวมราคา ทั้งหมด 500 บาท ตามใบสลิปที่โอนจ่ายถ้าราคาเอกสารสีใบเดียว ราคา 400 บาท ทุกคนคิดว่ามันเป็นราคาที่สมควรหรือเปล่า สำหรับเราคือช็อกมากค่ะ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 19 สิงหาคม 2566 เพจเฟซบุ๊ก โหนกระแส รายงานว่า จากการสอบถาม น้องเจ้าของโพสต์เผยว่า ตนไปถ่ายเอกสารที่ร้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ บ้านระเบาะไผ่ ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ตอนแรกลูกเจ้าของร้านถ่ายเอกสารบอกว่า เอกสารสีแผ่นละ 60 บาท ขาว-ดำ 25 บาท

ตนจึงตกลง แต่พอถ่ายเอกสารเสร็จ เจ้าของร้านเป็นคนมาคิดเงินแจ้งว่า เอกสารขาว-ดำ แผ่นละ 25 บาท 4 แผ่น 100 บาท ส่วนเอกสารสี มี 1 แผ่น 5 รูป รูปละ 100 บาท มี 5 รูป ลดให้ 1 รูป คิดแค่ 400 รวมเป็น 500 บาท ด้วยความที่ต้องรีบใช้เอกสารเพราะ อบต. ใกล้จะปิด ตนจึงบอกให้แฟนรีบโอนเงิน จากนั้นก็รีบไปทำเรื่องจนเสร็จ

อย่างไรก็ดี เมื่อพี่สาวของตนถามเรื่องค่าถ่ายเอกสาร จึงบอกไปว่าจ่ายไป 500 บาท พี่สาวจึงขอดูเอกสารที่ไปถ่ายมา เพราะในความเป็นจริงราคาไม่ถึง 500 บาท จากนั้นจึงโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ส่วนกรณีที่ทางร้านบอกว่ารู้สึกผิดก็ไม่ว่าอะไร ขอแค่ว่าอย่าไปทำอีก ส่วนเรื่องเงินที่จะให้คืนนั้นไม่อยากได้คืน