ข่าว

เปิดเรียงความวันแม่ อ่านแล้วน้ำตาจะไหล ไม่ใช่ซึ้ง แต่ฮา

เวียนบรรจบมาอีก 1 ปี สำหรับเทศกาลวันแม่แห่งชาติ ที่บรรดาลูก ๆ ต่างก็พากันสร้างความทรงจำดี ๆ ให้กับคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นการพาไปกินอาหารอร่อย ๆ พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว หรือพาไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจหลังจากเหน็ดเหนื่อยเพื่อลูกมานาน หรือไม่ก็ใช้เวลาอยู่ร่วมกันที่บ้าน ยกพวงมาลัยและของขวัญมากราบไหว้ เป็นโมเมนต์น่ารัก ๆ เต็มโซเชียลมีเดียที่เห็นแล้วชื่นใจ

ส่วนทางโรงเรียนต่าง ๆ ก็มีกิจกรรมให้นักเรียนได้แสดงฝีมือกันในวันแม่แห่งชาติ ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพเกี่ยวกับแม่ ร้องเพลงวันแม่ หรือแต่งเรียงความหรือกลอนให้แม่ ดังจะเห็นได้จากการที่มีบรรดาแม่ ๆ และคุณครูนำผลงานของเด็ก ๆ มาโพสต์ลงตามแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ด้วยความภูมิใจ

โดยหนึ่งในผลงานวันแม่ที่กำลังเป็นไวรัลมาจาก TikTok @catty881 ที่ได้นำเรียงความของลูกมาโพสต์ ทำเอาหลายคนถึงกับน้ำตาไหล ไม่ใช่เพราะซึ้ง แต่เป็นเพราะหัวเราะจนท้องแข็ง เนื่องจากเรียงความของลูกเขียนถึงคุณแม่เอาไว้ดังนี้ …

“ฉันรักแม่ แม่ฉันทำอาหารอร่อยมาก แม่ซื้อเสื้อผ้า รองเท้าสวยให้ฉันใส่ แม่ชอบพาฉันไปเที่ยว พาไปขายหวยด้วย แม่ฉันเกือบโดนตำรวจจับ แต่แม่ก็ไม่เลิกขาย ฉันจึงรักแม่ของฉัน”

งานนี้ชาวเน็ตแซวสนั่น เกือบจะซึ้งอยู่แล้ว แต่ลูกเอาความจริงมาเขียนลึกเกินไปหน่อย บ้างก็แซวว่าอย่าให้ตำรวจอ่านเชียว นี่เรียงความบอกรักแม่หรือจดหมายสารภาพความผิด มีแต่ความพีคเต็มไปหมด