ข่าว

สุดยอดคนดวงเฮง !! จ่อเป็นเศรษฐีหมื่นล้าน แจ็กพอตแตก รับคนเดียวเต็ม ๆ กว่า 5 หมื่นล้าน

ลอตเตอรี่เพียง 1 ใบ อาจเปลี่ยนชีวิตคนคนหนึ่งได้ตลอดกาล และขณะนี้ก็ถึงคราวของผู้โชคดีปริศนาที่จะกลายเป็นเจ้าของเงินรางวัลมหาศาล หลัง Mega Millions เผยมีผู้โชคดีเพียงหนึ่งเดียวที่ถูกรางวัลแจ็กพอต มูลค่า 1.58 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 5.53 หมื่นล้านบาท ที่เพิ่งซื้อสลากใบที่ถูกรางวัลไปจากซูเปอร์มาร์เกต Publix สาขาหนึ่งในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

โดยวันที่ 9 สิงหาคม 2566 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สลากที่ถูกรางวัลแจ็กพอตของลอตเตอรี่ Mega Millions ประกอบด้วยชุดหมายเลข 13, 19, 20, 32, 33 และเมกะบอล 14 ซึ่งคาดว่านี่คือแจ็กพอตแตกครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของ Mega Millions ทำลายสถิติเดิมเมื่อปี 2561

ทั้งนี้ สำหรับเศรษฐีหมื่นล้านรายใหม่นี้ สามารถเลือกรับเงินรางวัลเต็มจำนวน โดยแบ่งชำระเป็นรายปี 29 ครั้ง หรือจะเลือกรับเป็นเงินก้อนในคราวเดียวจำนวน 783 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2.74 หมื่นล้านบาท ก็ได้ โดยจำนวนเงินดังกล่าวของการรับเงินทั้ง 2 รูปแบบ ล้วนเป็นมูลค่าก่อนหักภาษี

อนึ่ง สำหรับรางวัลแจ็กพอตของ Mega Millions จะมีจำนวนเงินสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หากยังไม่พบผู้ถูกรางวัล โดยหลังจากแจ็กพอตแตกในครั้งนี้ เงินรางวัลแจ็กพอตจะถูกรีเซตกลับไปอยู่ที่ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 700 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลจาก CNN