ข่าว

ช่างชำแหละให้ดูชัดๆ พาวเวอร์แบงก์ 150 บาท ข้างในมีอะไร ใช้ได้จริงหรือแค่จกตา

กลายเป็นคลิปไวรัลบนโลกออนไลน์ ซึ่งมียอดเข้าชมแล้วกว่า 2 ล้านวิว หลังจากผู้ใช้ TikTok บัญชี @houkandbank ได้มีการชำแหละพาวเวอร์แบงก์แบบก๊อบปี้ที่ซื้อมาจากประเทศจีน

ในราคา 150 บาท โดยมีการผ่าให้ดูชัดๆ โดยการใช้มีดกรีดเพื่อดูเนื้อใน พร้อมระบุข้อความว่า “ชำแหละแบตพาวเวอร์แบงก์ราคาถูก ข้างในใช้ได้จริง หรือมีไว้แค่จกตา”

เจ้าของคลิปบอกว่า ตนจะผ่าพิสูจน์ให้เห็นกันไปเรื่องที่ร่ำลือกันว่า พาวเวอร์แบงก์ราคาถูกบรรจุทรายเอาไว้จริงหรือไม่

โดยเมื่อผ่าพาวเวอร์แบงก์ชั้นแรกออกมา จะเห็นถ่านที่ใช้เก็บกระแสไฟทั้งหมด 5 ก้อน แต่ถึงแม้จะมีถ่านถึง 5 ก้อน แต่มีเพียงก้อนเดียวที่มีการต่อสายไฟเอาไว้ ส่วน 4 ก่อนที่เหลือไม่มีอะไรต่อเข้าไป

จากนั้น ช่างก็ได้แกะถ่านสีน้ำเงินออกดูว่ามีวงจรอะไรหรือไม่ และเมื่อแกะออกมาก็ไม่แปลกใจ เพราะข้างในถ่านนั้นบรรจุทรายจริง เทออกมาให้เห็นชัดๆ พร้อมกับที่เขาแกะให้ดูถ่านก้อนที่เก็บพลังงานได้ และพบว่าก้อนนั้นมีวงจรอยู่ข้างใน

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาหลายคนถึงกับตกตะลึง แต่ก็ยังมีคนมองในแง่ดีว่าทรายมันเป็นตัวชนวนกันความร้อนหรือเปล่า

ซึ่งมีรายหนึ่งบอกว่าเคยแกะดูและเจอทรายเช่นกัน แต่ก็สงสัยว่าทำแบบนี้ทำไม เพราะต้นทุนทำถ่านปลอมน่าจะสูง

คลิปดังกล่าว

@houkandbank เคสกัดขอบ iPhone ปัญหานี้จะหมดไป แถมเครื่องยังใหม่ไปตลอดอีกด้วย #houkandbank #reels #shots #iphone #hydrogel #tiktokhowtoรู้เลย #tiktokuni #รู้รอบไอที #เรื่องรอบด้าน #ข่าวไอที ♬ The finest Lofi Hip Hop(843801) – Dusty Sky

ขอบคุณที่รับชม
ฝากกดติดตามเพจด้วยนะคะ

🙏🙏🙏
Facebook/Thaihotlive