ข่าว

ทัวร์เกือบลง.. ตาจะซื้อมาม่า 1 ซอง แม่ค้าไม่ขายให้ ตอนท้ายหักมุมสุดใจ น้ำตาไหลทันที

ประเทศไทยเข้าสู่ยุคข้าวยากหมากแพงของจริง ซึ่งปัจจุบันพบว่าสินค้าต่าง ๆ ทยอยขึ้นราคากันจำนวนมาก เริ่มตั้งแต่ราคาน้ำมัน ลามมาจนถึงข้าวของเครื่องใช้ โดยเฉพาะของกิน ตั้งแต่พืชผัก ไปจนถึงอาหารปรุงสำเร็จ

เมื่อไม่นานมานี้ แม่ค้าสาวเจ้าของช่อง TikTok noonomnam241034 มีการโพสต์คลิปที่ตอนแรกเกือบจะเป็นดราม่า แต่เรื่องมาพลิกเอาตอนท้ายคลิป ชนิดที่ว่าคนที่ได้รับชมถึงกับยิ้มตามกับความซึ้งกินใจ เมื่อแม่ค้าสาวระบุว่า มีคุณตามาซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง แต่เธอจะไม่ขายให้หรอก อย่าหวังว่าจะขายให้

โดยสภาพของคุณตาเข้ามาแบบเสื้อแขนสั้นโทรม ๆ กางเกงขาสั้น และใส่รองเท้าแตะ ดูเงอะ ๆ งะ ๆ น่าสงสารจับใจ จะไม่ขายให้จริง ๆ หรือ ?

อย่างไรก็ตาม เธอได้บอกให้คนในร้านไปหยิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมา และถามคุณตาว่า แค่ห่อเดียวตาจะพอกินหรือเปล่า

และบอกให้คุณตาเดินเข้ามาใกล้ ๆ คุณตาก็ค่อย ๆ เดินเข้ามาด้วยความเกรงใจ และเธอก็เลยหยิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปห่อใหญ่ให้คุณตาไปเลยแบบฟรี ๆ ส่วนคุณตาก็ซึ้งในน้ำใจ ไหว้ขอบคุณและเดินจากไป

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวหลังเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และทั้งหมดต่างพากันชื่นชมแม่ค้าสาวเจ้าของคลิป ที่มีน้ำใจกับเพื่อนมนุษย์ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ เช่นเดียวกับในคลิปที่จะเห็นว่าคุณตารายนี้ก็ได้อวยพรกลับหลังได้รับน้ำใจที่แม่ค้ารายนี้มอบให้

ขอบคุณข้อมูลจาก TikTok noonomnam241034