ข่าว

หลอนกลางชายหาด เจอตัวประหลาดร่างดำ ขนลุกนึกว่าสิ่งลี้ลับ

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยว่า เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้บัญชี TikTok @lost_ptyer ได้แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชวนสะพรึงจากกลางชายหาด เมื่อเขาได้เจอกับ “สัตว์ประหลาด” รูปร่างสีดำน่าขนลุกราวกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ แต่สุดท้ายเมื่อได้รู้ความจริง เรื่องราวกลับตาลปัตรกลายเป็นฮากระจาย และคลิปวิดีโอนี้ก็ได้กลายเป็นไวรัลสร้างเสียงหัวเราะสนั่นบนโลกออนไลน์

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศปานามา ในช่วงบ่ายของวันหนึ่ง เบรนด์ เกลซ กำลังเดินเล่นเพลิดเพลินอยู่ที่บริเวณชายหาด แต่แล้วอยู่ ๆ เขาก็หันไปเห็นสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะเป็นร่างสีดำรุ่งริ่ง ท่าทางลักษณะคล้ายกำลังคลานขยับหัวไปมา โดยเอา 2 ขาด้านหน้ายันไว้กับพื้นทราย เห็นแล้วชวนให้รู้สึกหลอนไม่น้อย ไม่รู้ว่ามันคือตัวอะไร หรือสิ่งมีชีวิตอะไรกันแน่

อย่างไรก็ตาม เมื่อซูมเข้าไปดูใกล้ ๆ จนทำให้เห็นอีกมุม ความจริงจึงถูกเปิดเผยออกมาอย่างที่คาดไม่ถึงว่า มันคือ สุนัขดำแสนซนที่กำลังโก่งโค้งเล่นทรายที่ชายหาด โดยที่เห็นรูปร่างของมันประหลาด ๆ ก็เป็นเพราะว่าขนของมันเปียกน้ำทะเล และยิ่งเมื่อไปเจอกับทรายก็เลยกลายเป็นความมอมแมมที่น่าตลก เมื่อรู้เฉลยแล้วถึงกับขำน้ำตาไหลเลยทีเดียว

ภายหลังจากคลิปวิดีโอถูกนำมาโพสต์ก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้โซเชียล พากันเข้าไปดูมากถึง 26.2 ล้านครั้ง และกดถูกใจอีกกว่า 2.9 ล้านครั้ง หลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นว่าเห็นแล้วรู้สึกว่ามันน่ากลัวจริง ๆ ก่อนที่อารมณ์จะเปลี่ยนอย่างรวดเร็วเมื่อมันเฉลยตัวในตอนท้าย คอมเมนต์หนึ่งกล่าวว่า “ฉันนึกว่ามันคือสกินวอล์กเกอร์ (ปิศาจมนุษย์กลายร่าง)”

หลังจากนั้น เบรนด์ เกลซ ได้เผยความน่าขันเพิ่มเติม แท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้คือสัตว์เลี้ยงของเขาเอง มันชื่อเจ้าโลลิตา และมันก็ชอบเล่นที่หาดทรายมาก แต่ครั้งนี้เขาก็ไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นภาพลวงตา ที่ทำให้โลกออนไลน์ปั่นป่วนได้ขนาดนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เขาขอยืนยันว่าจริง ๆ แล้วมันน่ารักและตลกมาก ไม่มีมุมไหนที่น่ากลัวเลยแม้แต่นิดเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก เดอะโดโด้