ข่าว

เปิดโปงโครงการลับสหรัฐฯ แอบกู้ UFO ปกปิดหลักฐาน ซุกสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์

วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า คณะกรรมการสอบสวนของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา ได้เปิดประชุมโดยมีวาระผลักดันให้มีการพิจารณาคดีเกี่ยวกับปรากฏการณ์ผิดปกติที่อธิบายไม่ได้ (UAP) หรือที่อาจเรียกว่า UFO โดยเรียกร้องให้ทางรัฐบาลเปิดเผยข้อเท็จจริงมากขึ้น เนื่องจากการพบเห็นปรากฏการณ์ผิดปกติดังกล่าวนั้น นับเป็นปัญหาความมั่นคงของชาติ ในขณะที่รัฐบาลเก็บเป็นความลับมากเกินไป

รายงานของเดอะการ์เดียน ระบุว่า อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวในการพิจารณาของรัฐสภา เปิดเผยว่า ทางรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ดำเนินโครงการลับเกี่ยวกับการเก็บกู้ชิ้นส่วนของ UFO หรือวัตถุบินได้ที่ไม่สามารถระบุชนิดที่พบตกอยู่ และพยายามทำวิศวกรรมย้อนกลับ (Reverse Engineering) ซึ่งหมายถึง กระบวนการค้นหา แยกชิ้นส่วน และวิเคราะห์โครงสร้าง เพื่อสร้างชิ้นงานใหม่โดยสืบกลับไปจากต้นแบบเดิมที่มีอยู่

เดวิด กรัสช์ อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ซึ่งเป็นผู้นำการวิเคราะห์ปรากฏการณ์ผิดปกติที่อธิบายไม่ได้ (UAP) ภายในกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ มาจนถึงปี 2566 ได้กล่าวกับคณะกรรมการการพิจารณา ระบุว่า ในระยะหลายปีที่ผ่านมา รัฐบาลกลางสหรัฐมีโครงการกู้ UFO อย่างลับ ๆ และได้มีการเก็บชิ้นส่วนทางชีวภาพของสิ่งที่ “ไม่ใช่มนุษย์”

“ดังที่ผมเคยเปิดเผยไป มีการพบหลักฐานชิ้นส่วนทางชีววิทยาได้มาพร้อมการเก็บกู้ในบางครั้ง และชิ้นส่วนนั้นไม่ใช่มนุษย์ และนั่นคือการประเมินจากผู้ที่มีความรู้โดยตรงเกี่ยวกับโครงการที่ผมพูดคุยด้วย และปัจจุบันก็ยังดำเนินอยู่ในโครงการ” เดวิด กรัสช์ กล่าว

เกรฟส์ และ เดวิด ฟราเวอร์ อดีตผู้บัญชาการกองทัพเรือสหรัฐ ร่วมเป็นพยานเกี่ยวกับการพบเห็น UAP ในขณะที่พวกเขาปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพ กล่าวว่า “เทคโนโลยีที่เราเผชิญนั้นเหนือชั้นกว่าทุกสิ่งที่เรามี”

ก่อนหน้านี้ เดวิด กรัสช์ ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนในปี 2565 โดยอ้างว่า ในขณะที่เขาเขามีบทบาทหน้าที่ในรัฐบาล เขาได้รับผิดชอบให้สอบสวนสิ่งที่ทางกองทัพ และหน่วยงานความมั่นคงอื่น ๆ รับรู้เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและยานของมนุษย์ต่างดาว อย่างไรก็ตาม เขาถูกขัดขวางไม่ให้เข้าถึงโครงการ UFO ลับของรัฐบาล และภายหลังจากที่เขาออกมาเปิดเผย เขาต้องเผชิญกับการตอบโต้ที่รุนแรงทั้งในด้านอาชีพ เรื่องส่วนตัว รวมถึงชีวิต

   “ผมหวังว่าท้ายที่สุดแล้วการกระทำของผม จะนำไปสู่ผลลัพธ์เชิงบวกของความโปร่งใสที่เพิ่มขึ้น” เดวิด กรัสช์ กล่าว

ด้านทิม เบอร์เชตต์ สมาชิกสภาคองเกรสจากพรรครีพับลิกัน ของรัฐเทนเนสซี ซึ่งเป็นผู้นำร่วมในการสอบสวน ได้อ้างว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สหรัฐฯ มีหลักฐานของเทคโนโลยีที่ท้าทายกฎฟิสิกส์ทั้งหมดที่มนุษย์เรามี และยานของมนุษย์ต่างดาวนั้น มีเทคโนโลยีที่สามารถ “เปลี่ยนมนุษย์เราให้กลายเป็นก้อนถ่าน” พร้อมทั้งกล่าวหาว่า ทางหน่วยงานของรัฐไม่ให้ความร่วมมือกับการสอบสวนของคณะกรรมการ

 “นี่คือปัญหาความโปร่งใสของรัฐบาล เราเพิ่งจะได้รับข้อเท็จจริง เรากำลังจะเปิดโปงการปกปิด และผมหวังว่านี่จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการพิจารณาคดีอื่น ๆ อีกมากมาย” ทิม เบอร์เชตต์ กล่าว

การพิจารณาคดีดังกล่าวได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างมาก ส่งผลให้เกิดการคาดเดาและตั้งข้อสงสัยว่า ทางรัฐบาลสหรัฐฯ กำลังปกปิดหลักฐานเกี่ยวกับชีวิตและเทคโนโลยีของมนุษย์ต่างดาว

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รัฐบาลสหรัฐฯ กำหนดลักษณะของการพบเห็นที่ไม่สามารถอธิบายได้ หรือปรากฏการณ์ผิดปกติที่ยังไม่ได้รับการอธิบายว่าเป็น UAP (Unidentified Anomalous Phenomena) ในขณะที่บางเคสมีการเปิดเผยรายงาน ระบุว่าเป็น บอลลูน หรือสิ่งที่คล้ายบอลลูน รวมถึงอื่น ๆ ได้แก่ โดรน นก สภาพอากาศ หรือเศษขยะในอากาศ เช่น ถุงพลาสติก

ขอบคุณข้อมูลจาก  CNNCNNThe Guardian