ข่าว

ประวัติครูอุ้ม พัชรินทร์ ครูอนุบาล ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิต น้องเตย เด็กน้อย 4 ขวบยอดกตัญญู

กลายเป็นไวรัลโด่งดังไปทั่วประเทศ เมื่อครูอนุบาล ครูอุ้ม พัชรินทร์ ได้เปิดเผยเรื่องราวของ น้องเตย เด็กน้อยยอดกตัญญู วัย 4 ขวบ ที่ดูแลย่าตาบอดเพียงลำพัง จนตอนนี้ปิดยอดบริจาคได้ที่ 5.9 ล้านบาท ทำให้หลายคนอยากรู้ว่า ครูอุ้ม คือใคร มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักประวัติของครูสาวผู้ใจดีคนนี้กัน

สำหรับประวัติ ครูอุ้ม เธอมีชื่อจริงว่า พัชรินทร์ เอสะตี อายุ 34 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏ บุรีรัมย์ และ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต สาขาธุรกิจการบิน Airline Business เข้ารับราชการครั้งแรกที่โรงเรียนบ้านจรเข้มาก ปัจจุบันรับราชการครูสังกัด สพป.บุรีรัมย์ เขต 2 ที่โรงเรียนบ้านมะขามทานตะวัน สอนระดับชั้นอนุบาล

โดยเธอเป็นครูที่ทุ่มเทในหน้าที่เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนการสอน กิจกรรมต่าง ๆ ของโรงเรียน รวมถึงปรับปรุงสถานที่เรียนพร้อมทั้งสื่อการเรียนการสอน ทั้งยังชอบอัปโหลดคลิปความน่ารักของเด็ก ๆ ทางเฟซบุ๊กและ TikTok เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่เข้ามารับชม นอกจากนี้ ครูอุ้มยังเปิดเพจร้านค้าที่จำหน่ายผ้าไทย ในชื่อเพจว่า ผ้าไทยยุคใหม่ by ครูอุ้ม อีกด้วย

ในส่วนของคลิปไวรัลซึ่งทำให้ ครูอุ้ม ได้ช่วยเหลือ น้องเตย วัย 4 ขวบ ที่ดูแลย่าตาบอดเพียงลำพัง เกิดขึ้นเมื่อเธอไปเยี่ยมนักเรียนที่บ้าน และพบกับ น้องเตย ที่กำลังล้างจานอยู่ พร้อมทั้งบรรยายว่าน้องเตยอายุเพียง 4 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 พักอาศัยอยู่กับคุณยาตาบอด วัย 68 ปี บ้านห่างจากโรงเรียนเป็นกิโล โดยย่าจะเดินถือไม้เท้าคลำทางพาหลานไปโรงเรียนทุกวัน พร้อมทั้งเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ให้กับย่าหลานคู่นี้ จนทำให้คลิปนั้นมียอดเข้าชมกว่า 20 ล้านวิว

หลังจากนั้นทำให้ทุกภาคส่วนเข้าให้การช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานท้องถิ่น, หนุ่ม กรรชัย, สรยุทธ รวมถึงสำนักข่าวอีกหลายแห่ง ทำให้ได้รับเงินบริจาคมากมาย และปิดบัญชีที่ 5,900,000 บาท ทั้งนี้ครูอุ้มชี้แจงว่า ผู้ใหญ่หลายภาคส่วนในท้องถิ่น จะร่วมกันดูแลเงินบริจาค และได้แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ เงินจำนวน 4 ล้านบาท ให้น้องไว้ดำรงชีพเมื่อบรรจุนิติภาวะ และ เงินจำนวน 1.9 ล้านบาท ให้คุณย่าเพื่อดำรงชีพ โดยมีคณะกรรมการในชุมชนเป็นผู้ดูแลให้คุณย่า และในส่วนของที่อยู่อาศัยจะมีภาครัฐเข้ามาดูแล

โดยครูอุ้มได้ขอบคุณทุก ๆ คนที่ทำให้เธอได้เป็นสะพานบุญ สร้างกุศลได้มากมายขนาดนี้

นับว่า ครูอุ้ม พัชรินทร์ เป็นเหมือนนางฟ้าของเด็ก ๆ ที่มีจิตวิญญาณของความเป็นครูอย่างชัดเจน จนทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักเพียงข้ามคืน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ห้องเรียนอนุบาล ยุคใหม่ ครูอุ้ม

7 thoughts on “ประวัติครูอุ้ม พัชรินทร์ ครูอนุบาล ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิต น้องเตย เด็กน้อย 4 ขวบยอดกตัญญู

 • ขอขอบคุณ คุณครู อุ้ม ผู้ที่เป็นทั้งครูผู้ประสิทธิ์ประสาท วิชาความรู้ และเป็นทั้งผู้ดูแลสอดส่องการดำรงค์ชีพ ของเด็ก ในปกครองทั้งที่ ครูเองก็มิได้มีส่วนได้ ส่วนเสียกับน้องเตย และย่า มันเป็นความเอาใจใส่ ที่ยากที่คนธรรมดาทั่วไป จะพึงมี

 • Anonymous

  ครูสวยเชียวครับ

 • 123456

  123456

 • 123456

 • 123456

  123456/**/and+0=9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *