ข่าว

เตือนภัย ! พัสดุปริศนา เปิดซองปุ๊บต้องเข้ารพ.

โซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ เจอมรสุมรุมเร้าหนัก อากาศไม่ดี พัสดุปริศนาจาต่างประเทศ เปิดปุ๊บคนเข้าโรงพยาบาลปั๊บ แถมมีสุ่มไล่แทง

เรียกว่าตอนนี้เหมือนประเทศเกาหลีใต้กำลังเจอมรสุมอย่างหนักเลยทีเดียว เพราะนอกจากเจอสภาพอากาศที่ร้อนจัดแล้วยังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมาย เมื่อไม่กี่วันมานี้ก็เกิดเหตุน้ำท่วมอุโมงค์มีผู้สูญหายและเสียชีวิตหลายราย

ล่าสุดวันนี้ (22 ก.ค.) เพจเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล / Royal Thai Embassy, Seoul ได้ออกประกาศเตือนภัยแก่ชาวไทยที่อาศัยในโซล เกาหลีใต้

ใจความสำคัญคือ “หากมีผู้ใดได้รับพัสดุต้องสงสัยจากต่างประเทศ เช่น ไต้หวัน เป็นต้น โปรดอย่าเปิดดู เพราะอาจเป็นอันตราย ทั้งนี้ หากพบพัสดุดังกล่าว ขอให้แจ้งให้ทาง 112 หรือ 119”

หลังจากมีรายงานว่าคนที่ได้รับพัสดุเหล่านี้ มีอาการเวียนศีรษะหลังจากเปิดพัสดุ บรรจุภัณฑ์บรรจุอยู่ในถุงสีเหลือง และพบว่ามีผงแป้งไม่มีสีไม่มีกลิ่น ด้านเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพัสดุจากหลายเมือง และมีผู้คนประมาณ 1,700 คนได้รับพัสดุที่คล้ายกัน

พร้อมกันนั้นยังมีข่าวเกิดเหตุแทงกันที่ซิลลิมดง กรุงโซล เมื่อวานนี้ (21 ก.ค.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งเป็นการสุ่มเลือกเหยื่อ ซึ่งก็เป็นสถานการณ์ที่น่ากังวล และต้องจับตาดูความปลอดภัยกันต่อไป

ที่มา: koreaherald