ข่าว

แม่ปล่อยลูกน้อย 2 คน ให้อยู่ตามลำพัง บางวันหายข้ามคืน

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ที่หมู่ 4 บ้านบางคราม ต.อ่าวตง อ.วังวิเ ศ ษ จ.ตรัง บ้านเป็นขนำเล็ก ๆ ที่ชาวบ้านสงสารให้พักอาศัย ปิดด้วยแผ่นไวนิลกับผ้าห่ม

โดยรอบไม่มีข้าวของเครื่องใช้ใด ๆ ทั้งสิ้น มีเพียงเสื้อผ้าไม่กี่ชิ้น สองพี่น้องเป็นเด็กผู้ชายทั้งคู่ ร่างกายซูบผอม นัยน์ตาสีเหลือง เพราะร่ างกายขาดส ารอาหาร น้ำท่าไม่ได้อาบ เสื้อผ้าก็สกปรกมอมแมม

บางวันใส่เสื้อตัวเดียวไม่มีรองเท้าใส่ พี่ชาย 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 แต่ไม่ค่อยได้ไปโรงเรียน จะรักน้องมาก คอยดูแลน้อง น้องหิวก็จะอุ้มน้องออกไปขอข้าว ขอน้ำ ชาวบ้านใกล้เคียงกิน ซึ่งมีอยู่ไม่กี่หลัง ชาวบ้านก็สงส ารคอยป้อนข้าวป้อนน้ำหาขนมให้กิน

ส่วนพ่อเด็กเป็นชาวเ ก าะลันต า จ.กระบี่ เลิกรากับแม่เด็ก แม่เด็กพาลูกกลับมาอยู่บ้านใน จ.ตรัง แต่ไม่มีที่อยู่ จึงไปเช่าบ้านอยู่ ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน เจ้าของบ้านจึงให้ออก

ส่วนทางด้าน พ่อเด็กก็ไม่เคยส่งเงินมาช่วยเหลือ ชาวบ้านสงส ารจึงให้ที่พักอาศัยอยู่ในขนำ แต่แม่เด็กก็ไม่ค่อยได้อยู่ เพราะมีผั วใหม่ ต้องไปช่วยผั วใหม่ก รี ดย า งห่างจากบ้านประมาณ 5 กม.

ผัวใหม่ก็มีลูก 1 คน“น.ส.สมฤดี วรรณบวร” อายุ 24 ปี แม่ของเด็กสองพี่น้องบอกทั้งน้ำต าว่า หากใครจะรับลูกไปดูแลก็พร้อมจะยกให้ สงส ารลูก อย ากให้ลูกมีชีวิ ตที่ดีกว่านี้

ขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภั ย บรรเทาวังวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่และให้ความช่ วยเหลือเบื้องต้น